Người phụ nữ ở Nghệ An phao tin sai sự thật về dịch Corona để bán thực phẩm chức năng

(Baonghean.vn) - Chủ tài khoản facebook Thùy Trang là người bán hàng online nên khi biết thông tin tình hình lây nhiễm virus Corona đã không kiểm chứng thông tin mà đăng lên faceboock cá nhân để bán sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.

Sáng 13/2/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với Nguyễn Thị T.T (SN 1979), trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona.

Theo đó, ngày 28/1/2020, Nguyễn Thị T.T là chủ tài khoản facebook Thùy Trang đã đăng tải một bài viết với nội dung: “Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra. #GENECEL_Plus giải pháp tối ưu để phòng tránh”.

Người phụ nữ ở Nghệ An phao tin sai sự thật về dịch Corona để bán thực phẩm chức năng ảnh 1
Cán bộ Phòng An ninh nội bộ Công an tỉnh làm việc với Nguyễn Thị T.T. Ảnh: Minh Khôi

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã xác minh thông tin tại Bệnh viện  Sản Nhi Nghệ An thì chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm, hoặc nghi nhiễm virus Corona đang điều trị tại đây, nội dung đăng bài của tài khoản facebook Thùy Trang nêu trên hoàn toàn không có thật.

Đến nay, chủ tài khoản đã gỡ bài viết, tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Corona xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) lan rộng khó kiểm soát, mặt khác đây là facebook có nhiều hoạt động kinh doanh online, tương tác với nhiều người, có tới 1020 người theo dõi khác, do đó, bài viết sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút người đọc và gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Làm việc tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị T.T đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Nguyễn Thị T.T là người bán hàng online nên khi biết thông tin tình hình lây nhiễm virus Corona đang nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo dư luận, thêm vào đó, do bản thân nhẹ dạ cả tin, không kiểm chứng thông tin về sự việc nên đã chỉnh sửa nội dung và đăng tải thông tin sai sự thật này nhằm mục đích vừa muốn cảnh báo cho người khác nhưng cũng vừa để bán sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.

Với hành vi trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị T.T vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử” quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị Định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện và tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là 1 chiếc điện thoại.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Công an tỉnh đã triệu tập và hoàn thiện hồ sơ xử lý 11 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona trên địa bàn Nghệ An.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.