Nhận 3 triệu đồng chuyển 'hàng trắng', nữ quái Hải Phòng bị tòa Nghệ An tuyên 20 năm tù

Trần Vũ 14/10/2019 15:06

(Baonghean.vn) - Nghiện ma túy nên khi được một người đàn bà thuê về Nghệ An cầm ma túy ra Hải Phòng, Vũ Thị Thanh đã đồng ý. Khi Thanh đang cầm “hàng” ra bắt xe về quê thì bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Sáng 14/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Thị Thanh (SN 1968), trú phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó, khoảng giữa tháng 4/2019, Thanh cùng một người phụ nữ tên Thủy (TP Hải Phòng) vào nhà một người đàn ông tên Thắng, ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh chơi. Khi về, Thủy nói với Thanh: “Hôm nào vào nhà anh Thắng lấy ma túy cho chị, lúc nào đi chị nói”. Thanh đồng ý.

Tối 11/5/2019, Thủy gọi Thanh đến nơi ghi số đề gần bến xe ở Hải Phòng nói: “Ngày mai vào nhà anh Thắng lấy đồ cho chị, chị trả cho em 3 triệu đồng”.

Bị cáo Vũ Thị Thanh tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tối hôm sau, Thanh đến gặp Thủy, nhận 3 triệu đồng tiền công rồi bắt xe khách vào TP Vinh. Khoảng 8h ngày 13/5, Thanh đến nhà Thắng và ở lại đó. Đến 21h cùng ngày, Thắng đưa cho Thanh 1 túi vải, bên trong có 2 túi ni lông màu trắng. Thắng cho biết đó là ma túy đá và nói với Thanh: “Đưa về cho chị Thủy”.

Thanh cất ma túy vào túi của mình rồi ra đường để bắt xe về Hải Phòng. Khi đi đến đường Hoàng Văn Thụ, thuộc phường Hà Huy Tập thì bị Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, phát hiện trong túi xách Thanh có 498 gam ma túy Methaphetamine và 1,2 triệu đồng.

Tại tòa, Thanh khai do nghiện ma túy nên đã đồng ý vận chuyển ma túy. Vũ Thị Thanh từ chối lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Vũ Thị Thanh 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Với số tiền 3 triệu đồng mà bị cáo hưởng lợi từ hành vi phạm tội, tòa buộc bị cáo phải nộp cho cơ quan điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nhận 3 triệu đồng chuyển 'hàng trắng', nữ quái Hải Phòng bị tòa Nghệ An tuyên 20 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO