Nhận 4 triệu tiền công vận chuyển ma túy, người đàn ông lĩnh 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Một người đàn ông thuê Đệ vận chuyển 2 gói heroin và 1 thùng các tông bên trong đựng cam và 1 bánh heroin. Trên đường vận chuyển đến điểm hẹn, Đệ bị công an bắt giữ cùng tang vật.
Ngày 31/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Đăng Đệ (SN 1968, trú tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông). Bị cáo Đệ bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". 
Bị cáo Cao Đăng Đệ tại tòa. Ảnh: Phương Thảo
Bị cáo Cao Đăng Đệ tại tòa. Ảnh: Phương Thảo
Theo cáo trạng, vào lúc 15 giờ ngày 15/11/2017, tại khu vực cầu treo Thanh Nam, thuộc thôn Tiến Thành, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Cao Đăng Đệ gặp 1 người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ). Người này thuê Đệ vận chuyển 2 gói heroin và 1 thùng các tông bên trong đựng cam và 1 bánh heroin từ huyện Con Cuông xuống cầu Đô Lương (thuộc địa phận xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) để giao cho người khác. Mức giá vận chuyển mà người đàn ông trả cho Đệ là 4 triệu đồng.  
Khoảng 8 giờ ngày 16/11/2017, Đệ mang theo số hàng trên rồi lên xe taxi di chuyển từ nhà đến thị trấn Con Cuông. Khoảng 8 giờ 45 phút cùng ngày, khi đến đường Quốc lộ 7, đoạn qua xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Đệ xuống xe và đứng chờ bên lề đường để tiếp tục di chuyển xuống điểm hẹn. Lúc này, lực lượng công an phát hiện và bắt quả tang Đệ đang có hành vi vận chuyển ma túy.
Tại tòa, bị cáo Cao Đăng Đệ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam về hành vi "vận chuyển trái phép chất ma túy". 

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...