Nhiều đặc sản xứ Nghệ xuất hiện tại Hội thi chế biến món ăn giỏi 2019
(Baonghean.vn) - Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ chế biến món ăn năm 2019 do Sở Du lịch Nghệ An tổ chức xuất hiện nhiều sản phẩm mang đậm dấu ấn ẩm thực xứ Nghệ.
Với mục đích nhằm tôn vinh các đầu bếp có tài năng và tay nghề cao đồng thời khuyến khích sự sáng tạo các món ăn mới và bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, qua đó làm phong phú thêm sản phẩm du lịch Nghệ An, ngày 26/9, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội thi thợ giỏi nghiệp vụ chế biến món ăn năm 2019.
Các đầu bếp trổ tài tại Hội thi. Ảnh: Trung Kiên |
Hội thi là sân chơi để các đầu bếp có tài năng của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Nghệ An không chỉ được thể hiện những món ăn đặc trưng của bản thân, của đơn vị mình mà còn làm đa dạng, phong phú và phát huy giá trị ẩm thực, để văn hóa ẩm thực xứ Nghệ trở thành sản phẩm du lịch.
Hải sản Nghệ An và các nguyên liệu xứ Nghệ được kết hợp trong nhiều món ăn. Ảnh: Trung Kiên |
Hội thi năm nay quy tụ 16 thí sinh là đầu bếp đến từ 13 doanh nghiệp du lịch, các nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh. Trong vòng 1 buổi, mỗi thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi: Chế biến món ăn và Thuyết trình về món ăn.
Có 18 món ăn đã được chế biến tại cuộc thi. Trong đó, có nhiều món đặc sắc được làm từ hải sản tôm, mực, cá, lươn và những nguyên liệu có sẵn tại Nghệ An. Không những vậy, các thí sinh còn mang đến những món ăn sáng tạo, công phu xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu để phù hợp xu thế du lịch ngày càng phát triển hiện nay.
Trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất. Ảnh: Trung Kiên |
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và hàng loạt giải Khuyến khích.
(Baonghean.vn) - Các nhà báo quốc tế đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực, bổ ích để những sản phẩm dịch vụ du lịch Nghệ An sớm hoàn thiện, có chất lượng ngày một tốt hơn.Các nhà báo quốc tế góp ý cho ngành Du lịch Nghệ An