Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 12/12, nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ở các địa phương.

* Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Tý, công đoàn UBND xã Nghĩa Thắng.

bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Tý. Ảnh: Minh Thái

Chị Nguyễn Thị Tý là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà kiên cố để ở. Trước hoàn cảnh đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ chị 30 triệu đồng cùng sự gúp đỡ của Liên đoàn lao động huyện, công đoàn UBND xã hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp. Gia đình đã xây dựng được một căn nhà cấp 4, khang trang, trên diện tích 120m2, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

 Minh Thái 

* Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Thành và Quỹ Từ thiện PNJ tổ chức lễ trao căn 2 nhà “Mái ấm niềm tin” cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoàn ở xóm Minh Châu, xã Văn Thành và gia đình bà Đậu Thị Thuyết, giáo dân ở xóm 9A xã Lăng Thành.

trao 45 triệu đồng cho gia đình chị Đậu Thị Thuyết
Trao số tiền 45 triệu đồng cho gia đình chị Đậu Thị Thuyết. Ảnh: Thái Hồng

Sau hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao cho các gia đình sử dụng. Mỗi căn nhà có tổng diện tích 50m2, thiết kế theo nhà cấp 4, 2 gian lợp ngói được Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng để xây dựng. Ngoài ra có sự đóng góp của các hội viên về ngày công và một số vật dụng.

Thái Hồng 

* Hội Bảo trợ người tàn tật Thị xã Hoàng Mai phối hợp với Hội Bảo trợ tàn tật tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt 30 người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày tàn tật thế giới 13/12.

hỗ trợ người tàn tật Hoàng mai
Trao quà hỗ trợ người tàn tật ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Yên

30 suất quà với tổng số tiền 22 triệu đồng được các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ nhằm giúp đỡ người tàn tật vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thanh Yên

* Chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức phát 500 bát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Thành.

bát cháo ở Yên Thành
Chương trình "Bát cháo tình thương" tại Bệnh viện huyện Yên Thành. Ảnh: VB 

500 suất cháo dinh dưỡng đã được trao cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, góp phần động viên tinh thần cho người nhà, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Vương Bằng
 

* Tại Đô Lương, Hội đồng đội huyện cũng tổ chức chương trình bát cháo tình thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đô Lương.

cháo ở Đô Lương
150 bát cháo tình thương được trao cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Ảnh: Đức Lương

Số tiền tổ chức bữa cháo miễn phí được trích từ quỹ quyên góp tự nguyện của các thành viên là tổng phụ trách đội. Từ đầu năm đến nay, Hội đồng đội Đô Lương đã tổ chức 3 đợt với gần 500 bát cháo trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viên đa khoa Đô Lương. 

Ngọc Phương

* Trường Tiểu học Kỳ Sơn (Tân Kỳ) đã đến thăm và trao các món quà trị giá hơn 25 triệu đồng do các nhà hảo tâm đã chia sẻ và ủng hộ em Đoàn Văn Tuấn - học sinh Lớp 4D, trú tại xóm Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

thăm và trao quà cho em Đoàn Văn Tuấn xóm Kỳ Minh xã Kỳ Sơn
Thăm và trao quà cho em Đoàn Văn Tuấn xóm Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn, Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Bố mẹ bỏ em đi làm ăn biệt xứ khi em còn thơ dại, bà ngoại là chỗ dựa duy nhất của em. Bà cháu rau cháo nuôi nhau trong căn nhà xiêu vẹo, nay bà ngoại đã qua đời, em một mình bơ vơ trong căn nhà nhỏ trên một môt quả đồi. 

Trước hoàn cảnh đó, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã đứng ra kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ em. Dịp này, các thầy cô giáo đã trao tặng em một cái đệm trải giường, tiền ăn uống, sinh hoạt và một thẻ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, tổng trị giá các phần quà hơn 25 triệu đồng.

Món quà của các nhà hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ, động viên em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục đến trường học tập.

Nguyễn Hường

* Đồn Biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An) phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Con Cuông tổ chức trao tặng lợn giống cho các hộ nghèo ở xã Châu Khê.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 7
Trao tặng lợn giống cho hộ nghèo khu vực biên giới.Ảnh: Hùng Phong

Đợt này, 23 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được tặng 46 con lợn giống, mỗi con có trọng lượng từ 10 – 15kg, tổng trị giá 46 triệu đồng, để có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

* Đồn BP Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) phối hợp với huyện Đoàn Quế Phong và Trường THPT thị xã Hoàng Mai 2 tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 8
Tặng áo ấm, mũ len cho các em học sinh khu vực biên giới Hạnh Dịch. Ảnh: Hùng Phong

Chương trình đã tặng 15 suất quà bằng tiền mặt cho các học sinh nghèo vượt khó và 106 suất quà gồm: quần áo ấm, mũ len… với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hạnh Dịch.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.