Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 12/12, nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn diễn ra ở các địa phương.

* Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Tý, công đoàn UBND xã Nghĩa Thắng.

bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Tý. Ảnh: Minh Thái

Chị Nguyễn Thị Tý là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà kiên cố để ở. Trước hoàn cảnh đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ chị 30 triệu đồng cùng sự gúp đỡ của Liên đoàn lao động huyện, công đoàn UBND xã hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp. Gia đình đã xây dựng được một căn nhà cấp 4, khang trang, trên diện tích 120m2, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

 Minh Thái 

* Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Thành và Quỹ Từ thiện PNJ tổ chức lễ trao căn 2 nhà “Mái ấm niềm tin” cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoàn ở xóm Minh Châu, xã Văn Thành và gia đình bà Đậu Thị Thuyết, giáo dân ở xóm 9A xã Lăng Thành.

trao 45 triệu đồng cho gia đình chị Đậu Thị Thuyết
Trao số tiền 45 triệu đồng cho gia đình chị Đậu Thị Thuyết. Ảnh: Thái Hồng

Sau hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao cho các gia đình sử dụng. Mỗi căn nhà có tổng diện tích 50m2, thiết kế theo nhà cấp 4, 2 gian lợp ngói được Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng để xây dựng. Ngoài ra có sự đóng góp của các hội viên về ngày công và một số vật dụng.

Thái Hồng 

* Hội Bảo trợ người tàn tật Thị xã Hoàng Mai phối hợp với Hội Bảo trợ tàn tật tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt 30 người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày tàn tật thế giới 13/12.

hỗ trợ người tàn tật Hoàng mai
Trao quà hỗ trợ người tàn tật ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Yên

30 suất quà với tổng số tiền 22 triệu đồng được các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ nhằm giúp đỡ người tàn tật vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thanh Yên

* Chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức phát 500 bát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Thành.

bát cháo ở Yên Thành
Chương trình "Bát cháo tình thương" tại Bệnh viện huyện Yên Thành. Ảnh: VB 

500 suất cháo dinh dưỡng đã được trao cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, góp phần động viên tinh thần cho người nhà, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Vương Bằng
 

* Tại Đô Lương, Hội đồng đội huyện cũng tổ chức chương trình bát cháo tình thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đô Lương.

cháo ở Đô Lương
150 bát cháo tình thương được trao cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Ảnh: Đức Lương

Số tiền tổ chức bữa cháo miễn phí được trích từ quỹ quyên góp tự nguyện của các thành viên là tổng phụ trách đội. Từ đầu năm đến nay, Hội đồng đội Đô Lương đã tổ chức 3 đợt với gần 500 bát cháo trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viên đa khoa Đô Lương. 

Ngọc Phương

* Trường Tiểu học Kỳ Sơn (Tân Kỳ) đã đến thăm và trao các món quà trị giá hơn 25 triệu đồng do các nhà hảo tâm đã chia sẻ và ủng hộ em Đoàn Văn Tuấn - học sinh Lớp 4D, trú tại xóm Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

thăm và trao quà cho em Đoàn Văn Tuấn xóm Kỳ Minh xã Kỳ Sơn
Thăm và trao quà cho em Đoàn Văn Tuấn xóm Kỳ Minh, xã Kỳ Sơn, Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Bố mẹ bỏ em đi làm ăn biệt xứ khi em còn thơ dại, bà ngoại là chỗ dựa duy nhất của em. Bà cháu rau cháo nuôi nhau trong căn nhà xiêu vẹo, nay bà ngoại đã qua đời, em một mình bơ vơ trong căn nhà nhỏ trên một môt quả đồi. 

Trước hoàn cảnh đó, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã đứng ra kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ em. Dịp này, các thầy cô giáo đã trao tặng em một cái đệm trải giường, tiền ăn uống, sinh hoạt và một thẻ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, tổng trị giá các phần quà hơn 25 triệu đồng.

Món quà của các nhà hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ, động viên em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục đến trường học tập.

Nguyễn Hường

* Đồn Biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An) phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Con Cuông tổ chức trao tặng lợn giống cho các hộ nghèo ở xã Châu Khê.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 7
Trao tặng lợn giống cho hộ nghèo khu vực biên giới.Ảnh: Hùng Phong

Đợt này, 23 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được tặng 46 con lợn giống, mỗi con có trọng lượng từ 10 – 15kg, tổng trị giá 46 triệu đồng, để có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

* Đồn BP Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) phối hợp với huyện Đoàn Quế Phong và Trường THPT thị xã Hoàng Mai 2 tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 8
Tặng áo ấm, mũ len cho các em học sinh khu vực biên giới Hạnh Dịch. Ảnh: Hùng Phong

Chương trình đã tặng 15 suất quà bằng tiền mặt cho các học sinh nghèo vượt khó và 106 suất quà gồm: quần áo ấm, mũ len… với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hạnh Dịch.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.