NI nêu thời điểm Ukraine thất bại nếu không có sự trợ giúp của Mỹ và NATO

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ông Dmitry Simes - Nhà xuất bản kiêm Giám đốc điều hành tạp chí National Interest (NI) của Mỹ phán đoán, Ukraine sẽ không tồn tại được một tháng nếu không có sự hỗ trợ quân sự của Mỹ và NATO.

Ông Simes nhận định: "Chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách viện trợ quân sự, tài chính và chính trị chưa từng có từ Mỹ và NATO, mà nếu không có sự hỗ trợ đó thì Ukraine không thể cầm cự nổi một tháng trước sự tấn công dồn dập của lực lượng Nga".

NI nêu thời điểm Ukraine thất bại nếu không có sự trợ giúp của Mỹ và NATO ảnh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Ngoài ra, tác giả bài viết đặt câu hỏi về tính hiệu quả trong quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden khi trao cho Kyiv quyền phủ quyết bất kỳ thỏa thuận nào giữa Moskva và Washington liên quan đến xung đột Ukraine.

Giám đốc điều hành NI nói thêm: “Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ rằng NATO phải hỗ trợ Ukraine ở mức độ "cần bao nhiêu có bấy nhiêu" mà không cố gắng tìm ra một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột vốn dễ dàng vượt ra khỏi tầm kiểm soát”.

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, Mỹ cũng như các đồng minh NATO tiếp tục chuyển vũ khí cho Kiev. Moskva đã nhiều lần tuyên bố hoạt động cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine chỉ kéo dài xung đột, còn các chuyến hàng vận chuyển vũ khí sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga./.

Tin mới

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.