Niềm vui trường mới của các em nhỏ Nhôn Mai

(Baonghean.vn) - Nhôn Mai là xã khó khăn bậc nhất của huyện Tương Dương, giấc mơ về một ngôi trường mầm non khang trang cho con em đã thành hiện thực trong năm học 2017- 2018 này . 

1. Trường mầm non Nhôn Mai là ngôi trường thuộc xã khó khăn bậc nhất của huyện Tương Dương. Những năm qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên và sự ủng hộ của nhân dân, nên năm học 2017-2018 Trường Mần non Nhôn Mai đã đầu tư xây dựng đảm bảo kiên cố, với 3 phòng học, 2 phòng làm việc, 1 phòng tập múa, 1 phòng y tế, hệ thống bếp ăn bán trú. Từ nguồn kiên cố hóa và nguồn 135. Nơi đây có 76 cháu là con em của đồng bào dân tộc thiểu số như Mông, Khơ Mú, Thái. Ngôi trường được xây dựng khang trang như hiện nay đã đáp ứng được niềm mong mỏi bấy lâu của trẻ em vùng cao.Ảnh: Đình Tuân
Trường Mầm non Nhôn Mai đã được đầu tư xây dựng đảm bảo kiên cố, với 3 phòng học, 2 phòng làm việc, 1 phòng tập múa, 1 phòng y tế, hệ thống bếp ăn bán trú từ nguồn kiên cố hóa và nguồn 135. Nơi đây có 76 cháu là con em của đồng bào dân tộc thiểu số như Mông, Khơ Mú, Thái theo học. Ảnh: Đình Tuân
Cô và trò được dạy và học trong một phòng học sạch sẽ khang trang. Ảnh: Đình Tuân
Cô và trò được dạy và học trong một phòng học sạch sẽ khang trang. Ảnh: Đình Tuân
Hệ thống nhà vệ sinh khép kín, đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Đình Tuân
Hệ thống nhà vệ sinh khép kín. Ảnh: Đình Tuân
Từ nay các cháu sẽ được vui chơi và học tập trong không gian mới, với nhiều loại đồ chơi như nhà chòi, bộ liên hoàn nhà nấm, bập bênh, xích đu, con vật nhún lò xo, cầu trượt xoắn, khu phát triển vận động, thang leo chữ A. Ảnh: Đình Tuân
Cháuđược vui chơi và học tập trong không gian mới, với nhiều loại đồ chơi như con vật nhún lò xo. Ảnh: Đình Tuân
Nhà liên hoàn. Ảnh: Đình Tuân
Nhà liên hoàn. Ảnh: Đình Tuân
6. Các em thích thú được khám phá những trò chơi mới. Cô Vi Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Trường Mầm non Nhôm Mai có 9 lớp 3 lớp học ở trường chính, 7 lớp ở các điểm lẻ. Trong 7 điểm lẻ có 4 điểm đã được kiên cố hóa, 3 điểm còn lại cũng sắp được đầu tư xây dựng”. Ảnh: Đình Tuân
Bập bênh. Ảnh: Đình Tuân
Niềm vui của cô và trò khi có ngôi trường mới khang trang. Ảnh: Đình Tuân
Niềm vui của cô và trò khi có ngôi trường mới khang trang. Cô Vi Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ 'Trường Mầm non Nhôn Mai có 9 lớp 3 lớp học ở trường chính, 7 lớp ở các điểm lẻ. Trong 7 điểm lẻ có 4 điểm đã được kiên cố hóa, 3 điểm còn lại cũng sắp được đầu tư xây dựng”.  Ảnh: Đình Tuân

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ xem xét giảm hoặc dừng bố trí vốn kế hoạch năm 2023 đối với các địa phương, sở, ngành, chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 không đạt yêu cầu. Đối với các chủ đầu tư giải ngân tốt, ưu tiên trong tham mưu bố trí vốn kế hoạch năm 2023.