Nông dân Nghệ An trồng ngô ngọt thu lãi 2 triệu đồng/sào

(Baonghean.vn) - Sau 80 ngày trồng và chăm sóc, hiện bà con xã An Hòa (Quỳnh Lưu) đang bước vào thu hoạch ngô ngọt Thái Lan và bán rất được giá.

Bà Mai Thị Xuân ở thôn Toàn Lực, xã An Hòa cho biết, vụ xuân này, gia đình bà gieo trồng 2 sào ngô ngọt. Sau gần 3 tháng trồng và chăm sóc, đến nay ngô đã cho thu hoạch.

Với 2 sào trồng ngô, bà Xuân có 1,7 tấn ngô, với giá bán là 3.800 đồng/kg bắp bà có nguồn thu hơn 6 triệu đồng; trừ các khoản chi phí giống, phân bón, thuốc trừ sâu… còn có lãi khoảng 2 triệu đồng/sào.

Nông dân Quỳnh Lưu trồng ngô ngọt

Người dân xã An Hòa (Quỳnh Lưu) thu hoạch ngô ngọt Thái Lan. Ảnh: Thanh Toàn

Đến nay, toàn xã An Hòa phát triển diện tích lên 40ha ngô ngọt; trồng với mật độ khoảng 40.000 - 50.000 cây/ha; năng suất đạt gần 16 tấn/ha; theo giá bán trên thị trường 3.800 đồng/kg; bình quân 1 ha cho thu nhập hơn 60 triệu đồng.

Mỗi năm bà con xã An Hòa trồng 2 vụ ngô ngọt và 1 vụ ngô thường. Đối với ngô ngọt Thái Lan từ quá trình trồng đến khi thu hoạch, địa phương thực hiện liên kết nên đầu ra luôn ổn định, bà con yên tâm sản xuất.

Nông dân Quỳnh Lưu trồng ngô ngọt

Với giá bán 3.800 đồng/kg, trừ đi các khoản chi phí bà con có lãi khoảng 2 triệu đồng/sào. Ảnh: Thanh Toàn

Mỗi vụ thu hoạch, ngoài bán bắp ngô, bà con còn chặt cây để bán cho công ty bò sữa với giá 60.000 đồng/tạ; bình quân 1 sào ngô, bà con thu nhập thêm 300.000 - 500.000 đồng/sào.

Hiện cây ngô ngọt Thái Lan đã khẳng định được hiệu quả kinh tế gấp 1,5 - 2 lần so với cấy lúa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân xã An Hòa.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.