Nông dân Quỳnh Lưu khắc phục ảnh hưởng mưa lũ sản xuất vụ mới

(Baonghean.vn) - Mưa lũ gây ngập lụt khiến ở huyện Quỳnh Lưu đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống dân sinh và tình hình sản xuất của bà con. Hiện nay, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nước đã rút, nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung khắc phục để chuẩn bị cho vụ sản xuất.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con ở các xã bãi ngang huyện Quỳnh Lưu đang tập trung xuống đồng để khắc phục mưa lũ, tất bật với khâu làm đất, lên luống để chuẩn bị cho vụ sản xuất rau màu.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con ở các xã bãi ngang huyện Quỳnh Lưu đang tập trung xuống đồng để khắc phục mưa lũ, tất bật với khâu làm đất, lên luống để chuẩn bị cho vụ sản xuất rau màu. Ảnh: Việt Hùng
Mưa ngập khiến toàn bộ diện tích ràu màu của bà con bị ngập. Ngay khi nước rút, các hộ xuống đồng khơi thông dòng chảy, lên luống rau, làm tơi đất để trồng một số giống rau ngắn ngày.
Thời điểm trước khi mưa lũ, trên cánh đồng của bà con chủ yếu sản xuất hơn 80% diện tích cây hành hoa. Do bị ngập, hành hư hỏng, khi nắng lên bị héo toàn bộ nên được bà con nhổ bỏ, khơi thông dòng chảy, làm tơi đất để trồng một số giống rau ngắn ngày. Ảnh: Việt Hùng
Cùng với khắc phục hậu quả, nhiều hộ tiếp tục xuống giống rau vụ mới. Bà Nguyễn Thị Hương ở xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) cho biết: “ Mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp nên gia đình phải chọn những vùng đất cao, thoát nước tốt để sản xuất”.
Cùng với khắc phục hậu quả, nhiều hộ tiếp tục xuống giống rau vụ mới. Bà Nguyễn Thị Hương ở xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) cho biết: “Mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp nên gia đình phải chọn những vùng đất cao, thoát nước tốt để sản xuất”. Ảnh: Việt Hùng
Nhiều diện tích hành hoa còn sống xót sau đợt mưa lũ được bà con thu hoạch để có thu nhập, bù vào tiền đầu tư. Theo bà con, hành hoa ở thời điểm này được bán với giá 5.000 đồng/kg.
Nhiều diện tích hành hoa còn sống sót sau đợt mưa lũ được bà con thu hoạch để có thu nhập, bù vào tiền đầu tư. Theo bà con, hành hoa ở thời điểm này được bán với giá 5.000 đồng/kg. Ảnh: Việt Hùng
Mưa lớn cũng làm ngập khoảng 1.200 tấn muối của bà con diêm dân, trong đó chủ yếu của Công ty Muối Nghệ An và Xí nghiệp muối Vĩnh Ngọc). Tranh thủ khi nắng rao, bà con ra đồng khắc phục, tát nước trong ô nền để chuẩn bị sản xuất.
Mưa lớn cũng làm ngập khoảng 1.200 tấn muối của bà con diêm dân, trong đó chủ yếu của Công ty Muối Nghệ An và Xí nghiệp muối Vĩnh Ngọc. Tranh thủ khi nắng ráo, bà con ra đồng khắc phục, tát nước trong ô nền để chuẩn bị sản xuất. Ảnh: Việt Hùng
Các kho muối dự trữ của bà con xã An Hòa bị nước cuốn trôi. Bà Hồ Thị Minh, xã An Hòa cho biết: “ Hơn 5 tạ muối cất trong kho bị trôi sạch, mất cả tháng trời làm trích góp để chờ khi được giá mới bán nhưng nay lại bị mưa cuốn trôi hết”.
Các kho muối dự trữ của bà con xã An Hòa bị nước cuốn trôi. Bà Hồ Thị Minh, xã An Hòa cho biết: “Hơn 5 tạ muối cất trong kho bị trôi sạch, mất cả tháng trời làm trích góp để chờ khi được giá mới bán nhưng nay lại bị mưa cuốn trôi hết”. Ảnh: Việt Hùng
Sau khi thời tiết nắng ráo, nước đã rút, bà con ở vùng nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu đang tập trung xử lý môi trường. Mưa lũ gây ngập hơn 400 ha diện tích ao cá hồ và 80 ha diện tích tôm. Trong ảnh: Người dân đang xử lý nước trong ao để vệ sinh sau khi nước lũ tràn vào ao tôm.
Sau khi thời tiết nắng ráo, nước đã rút, bà con ở vùng nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu đang tập trung xử lý môi trường. Mưa lũ gây ngập hơn 400 ha diện tích ao cá hồ và 80 ha diện tích tôm. Trong ảnh: Người dân đang xử lý nước trong ao để vệ sinh sau khi nước lũ tràn vào ao tôm. Ảnh: Việt Hùng
Đối với các hộ kinh doanh buôn bán ở các xã bị ngập sâu như: Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Mỹ, thị trấn Cầu Giát cũng đang khắc phục, dọn dẹp sau lũ.
Đối với các hộ kinh doanh buôn bán ở các xã bị ngập sâu như: Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Mỹ, thị trấn Cầu Giát cũng đang khắc phục, dọn dẹp sau lũ. Ảnh: Việt Hùng

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.