Nông dân Thanh Chương hỗ trợ thành phố Vinh 3 tấn rau xanh

(Baonghean.vn) - 3 tấn rau, củ, quả được hội viên nông dân huyện Thanh Chương quyên góp, hỗ trợ cho 3 phường đông dân cư của thành phố Vinh trong những ngày cao điểm thực hiện giãn cách xã hội.
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao gần 3 tấn rau xanh của nông dân Thanh Chương cho nhân dân các phường: Quán Bàu, Vinh Tân, Hà Huy Tập. Ảnh: Thanh Phúc
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao gần 3 tấn rau xanh của nông dân Thanh Chương cho nhân dân các phường: Quán Bàu, Vinh Tân, Hà Huy Tập. Ảnh: Thanh Phúc

Ông Nguyễn Xuân Khánh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Chương cho biết: “Thành phố Vinh đang trong những ngày tăng cường giãn cách xã hội, các chợ dân sinh đóng cửa, shipper không được phép hoạt động nên nhiều người dân gặp khó khăn vấn đề cung ứng thực phẩm, nhất là rau xanh. Do đó, Hội Nông dân huyện đã vận động người dân quyên góp rau, củ, quả để hỗ trợ cho người dân một số phường”.

Sau 1 ngày kêu gọi, Hội Nông dân Thanh Chương đã quyên góp được 3 tấn rau xanh các loại. Ảnh: Thanh Phúc
Sau 1 ngày kêu gọi, Hội Nông dân Thanh Chương đã quyên góp được 3 tấn rau xanh các loại. Ảnh: Thanh Phúc

Sau 1 ngày kêu gọi, Hội Nông dân huyện Thanh Chương đã quyên góp được 3 tấn rau xanh các loại từ các hội viên nông dân và vận chuyển xuống thành phố Vinh hỗ trợ cho người dân 3 phường: Hà Huy Tập, Vinh Tân, Quán Bàu. Đây là những phường đông dân cư, gặp nhiều khó khăn trong cung ứng thực phẩm khi TP.Vinh đang trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 “ai ở đâu, ở yên đó”.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…