#nước sạch

88 kết quả

Cần nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại từ đời sống dân sinh

Cần nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại từ đời sống dân sinh

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận chiều ngày 12/7 của kỳ họp HĐND lần thứ 7 khóa XVIII đã có rất nhiều ý kiến liên quan đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống dân sinh được các tổ đại biểu thảo luận sôi nổi. Qua đó nêu bật những khó khăn tồn tại từ thực tiễn, cần có giải pháp đủ mạnh để tháo gỡ.
Vạch rừng tìm... nhà máy nước

Vạch rừng tìm... nhà máy nước

(Baonghean.vn) - Chuyện tưởng đùa hoá ra thật này xảy ra tại xã Bài Sơn (Đô Lương), khi một nhà máy nước được đầu tư tiền tỷ đã bị lãng quên ngay trên đồi, giữa heo hút rừng tràm...
Tìm​ giải pháp khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn nước tại mó Tiên

Tìm​ giải pháp khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn nước tại mó Tiên

(Baonghean.vn) - Nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Vạn Long phụ thuộc vào hệ thống tự chảy tại mó Lặn, còn được người dân địa phương gọi là mó Tiên. Hàng chục năm qua, mó nước này chưa bao giờ cạn nước, nguồn nước trong, sạch. Thế nhưng, năm nay nguồn nước này bị cạn sâu, thấp hơn so với các ống dẫn nước về xóm.
Hồ đức phớc

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Cần quan tâm chất lượng nguồn nước sạch

(Baonghean.vn) - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho rằng, kiến nghị của cử tri về quản lý nước sạch sinh hoạt, nguồn nước, chất lượng nguồn nước, đảm bảo về giá cả là hết sức xác đáng. Vì vậy, đề nghị địa phương đặc biệt quan tâm chất lượng nguồn nước sạch, đảm bảo đời sống cho người dân.
Niềm vui về với xứ Nghệ sau bao ngày mong dòng nước sạch

Niềm vui về với xứ Nghệ sau bao ngày mong dòng nước sạch

(Baonghean.vn) - Tháng 4/2020, Huda khởi động hành trình năm thứ 2 của chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", với điểm dừng chân đầu tiên tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), mang dòng nước mới về cho những mảnh đất khô hạn nơi đây.
Bà con Quỳnh Lưu nhiều nơi chưa có nước máy để dùng phải dùng nước giếng khoan. Ảnh: Việt Hùng

Nghệ An sẽ ban hành giá nước khu vực nông thôn

(Baonghean) - Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh có 18/21 đô thị đã có hệ thống cung cấp nước sạch với tổng công suất thiết kế 110.000 m3/ngày đêm, do 6 đơn vị cấp nước quản lý và đang vận hành hoạt động, cung cấp nước sạch trung bình khoảng 80% tỷ lệ người dân đô thị.
Đề xuất điều chỉnh tăng giá nước sạch tại các đô thị ở Nghệ An

Đề xuất điều chỉnh tăng giá nước sạch trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 17/9, Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để nghe và cho ý kiến về dự thảo Quyết định quy định giá tiêu thụ sản phẩm nước sạch tại các đô thị trên địa bàn tỉnh do Công ty CP Cấp nước Nghệ An sản xuất, cung ứng.