Olaha không thể trở lại SLNA vì sợ FIFA cấm thi đấu

(Baonghean.vn) – Ngoại binh Michael Olaha đã không thể quay trở lại V.League thi đấu vì ràng buộc trước đó với CLB tại giải VĐQG Israel - Hapeol Tel Aviv.

Michael Olaha là một trong những ngoại binh thành công nhất từng đặt chân đến xứ Nghệ. Sau 3 mùa gắn bó, cầu thủ người Nigeria được nhiều đội bóng V.League săn đón. Tuy nhiên, trong thời điểm SLNA chưa kịp gia hạn hợp đồng, Michael Olaha đã ký hợp đồng sơ bộ với CLB Hapeol Tel Aviv tại giải VĐQG Israel.

Bên cạnh Sông Lam Nghệ An, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã liên hệ với Olaha với hy vọng chiêu mộ anh về thi đấu. Tuy nhiên, không một đội bóng nào đạt được nguyện vọng này bởi ngay từ giữa mùa giải 2019, CLB Hapoel Tel-Aviv đến đã chiêu mộ thành công ngoại binh từ SLNA. Bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và mức phí lót tay không được tiết lộ.

Ngoại binh Michael Olaha trong màu áo đội bóng mới. Ảnh: FBNV
Ngoại binh Michael Olaha trong màu áo đội bóng mới. Ảnh: FBNV

Michael Olaha cho biết: “Nếu thi đấu tại V.League, tôi sẽ chỉ thi đấu cho CLB SLNA. Tôi không thể phá vỡ hợp đồng với CLB Hapoel Tel-Aviv vì những ràng buộc đã ký kết. Nếu tôi phá vỡ hợp đồng sẽ bị kiện, vi phạm luật chuyển nhượng của FIFA và bị cấm thi đấu”.

CLB mà Olaha đang đầu quân là một đội bóng có truyền thống, từng tham dự UEFA Champions League năm 2011 và liên tục tham dự Europa League. Kết thúc mùa bóng 2018-2019, đội bóng này xếp thứ 8 chung cuộc của Giải VĐQG Israel.

Điều này đồng nghĩa với việc mọi đồn đoán cho rằng Hà Tĩnh và một số CLB V.League đang nhăm nhe chiêu mộ tiền đạo này là không thành công. Hiện tại mùa bóng 2019-2020 đã khởi tranh, Michael Olaha vẫn chưa thể thi đấu vì chưa kịp đăng ký bổ sung.

Sau khi kết thúc V.League 2019, cả 3 ngoại binh của SLNA đều ra đi. Trong đó, trung vệ Damir Memovic gia nhập CLB Hoàng Anh Gia Lai. Mùa giải mới, đội bóng xứ Nghệ sẽ phải chiêu mộ 3 cầu thủ ngoại trong đó có 2 tiền đạo và 1 trung vệ.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.