Ông Biden dẫn trước Trump tới 14 điểm trong cuộc khảo sát mới

Theo Phạm Huân (vov.vn)

55% cử tri được hỏi ý kiến sẽ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay hôm nay.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người gần như chắc chắn được lựa chọn làm ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump tới 14 điểm trong nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng.

Kết quả khảo sát do CNN mới tiến hành và công bố ngày 8/6, cho thấy 55% cử tri được hỏi ý kiến sẽ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay hôm nay, trong khi 41% sẽ ủng hộ đương kim Tổng thống Trump.

Ông Biden dẫn trước Trump tới 14 điểm trong cuộc khảo sát mới ảnh 1
Đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên tranh cử Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Kết quả cuộc thăm dò được công bố vào thời điểm nước Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19 hiện đã khiến hơn 2 triệu trường hợp bị nhiễm bệnh, hơn 112.000 người tử vong và các cuộc biểu tình lan rộng trên cả nước bắt nguồn từ cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau vụ bắt giữ của cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với hai chữ số cho thấy một sự cải thiện đáng kể so với cuộc thăm dò được CNN tiến hành vào tháng trước. Tại thời điểm đó, tỉ lệ ủng hộ ông Biden là 51% và ông Trump là 46%.

Tỉ lệ ủng hộ sụt giảm của ông Trump trong cuộc đối đầu trực tiếp với ông Biden cũng trùng khớp sự sụt giảm tỉ lệ tán thành đương kim Tổng thống. Chỉ có 38% những người được khảo sát nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump đang giải quyết trên cương vị Tổng thống, giảm 7 điểm so với cuộc thăm dò vào tháng trước. Trong khi đó, 57% cho biết họ không tán thành công việc mà ông Trump thực hiện. Đây là tỉ lệ tán thành ông Trump ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019 trong các cuộc thăm dò của CNN.

Ngoài ra, cuộc thăm dò mới còn cho thấy hơn 60% số người Mỹ không tán thành việc xử lý các mối quan hệ chủng tộc của ông Trump. 65% số người được hỏi nói rằng sự ứng phó của Tổng thống Trump với các cuộc biểu tình đang xảy ra có hại hơn là giúp ích. Cuộc khảo sát cũng cho thấy đại đa số người Mỹ (84%) tin rằng các cuộc biểu tình phản đối sự bất bình đẳng chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát là hợp lý.

CNN tiến hành cuộc khảo sát từ ngày 2-5/6 đối với gần 1.260 người trưởng thành, bao gồm 1.125 cử tri đã đăng ký đi bầu cử./.

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.