Ông Medvedev phân tích đâu là nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga và NATO

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bất kỳ nỗ lực nào hòng xâm phạm Crưm sẽ bị coi là tuyên chiến với Nga, nếu một quốc gia đang trong quá trình gia nhập NATO làm điều này, thì có nghĩa là xung đột với toàn bộ Liên minh Bắc Đại Tây Dương, mà trên thực tế sẽ là chiến tranh thế giới thứ ba.
Cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: The Moscow Times ảnh 1

Cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: The Moscow Times

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Báo Luận chứng và Sự kiện của Nga. "Đó thực sự sẽ là chiến tranh thế giới thứ ba", ông nhấn mạnh. Quốc hội Ukraine vào tháng 12/2014 đã sửa đổi 2 đạo luật để từ bỏ tình trạng đứng ngoài các khối của nước này. Tháng 2/2019, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, ấn định đường lối gia nhập EU và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ukraine trở thành quốc gia thứ 6 được cấp quy chế đối tác của khối quân sự với các cơ hội được nâng cao.

Đối với Nga, Ukraine trong NATO nguy hiểm hơn so với Phần Lan và Thụy Điển

"Câu trả lời là hiển nhiên. Ukraine trong NATO về thứ tự thì nguy hiểm hơn đối với đất nước chúng ta. Việc đó liên quan đến điều Tổng thống Vladimir Putin đã nói không chỉ một lần. Đối với chúng ta, Crưm là một phần của Nga. Điều đó là vĩnh viễn", ông Medvedev nói khi trả lời câu hỏi đối với Nga khả năng nào nguy hiểm hơn - Ukraine trong NATO hay Phần Lan và Thụy Điển.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.