Ông Trump đánh giá Putin thông minh hơn Mỹ trong mọi bước đi

Donald Trump tuyên bố bà Hillary Clinton không thích Tổng thống Nga Vladimir Putin bởi ông ấy hành động thông minh hơn bà.

Ông Trump đánh giá Putin thông minh hơn Mỹ trong mọi bước đi.

"Bà ấy không thích Putin vì ông ta hành động thông minh hơn trong mọi bước đi," ông Trump nói tại cuộc tranh luận trên truyền hình. "Chúng ta đã bỏ ra 6 nghìn tỷ đôla, nhưng họ (Liên bang Nga) lại giành được Trung Đông!", ông Trump cho biết, tuy không nêu Mỹ đã chi số tiền này vào những gì.

"Họ (Nga, Mỹ, Syria) đã có một thỏa thuận ngừng bắn ba tuần trước. Trong thời gian ngừng bắn, Nga giành được những khu vực rộng lớn. Và sau đó họ nói họ không còn muốn ngừng bắn… Họ đã thắng chúng ta. Nếu bà Clinton ở đó, tôi cho rằng bà ấy sẽ chẳng làm nổi việc gì. Đất nước chúng ta đã bị Putin, Assad và Iran hạ bệ. Không ai ngờ rằng, ban lãnh đạo của chúng ta lại ngu ngốc như vậy," ông Trump tuyên bố.

Đến lượt mình, bà Clinton cho rằng, chính phủ Nga có thiện cảm rõ rệt với một nhân vật trong cuộc đua tổng thống Mỹ - ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. "Bởi điều quá rõ là ông ta (Putin) muốn sử dụng ông như một con rối trên ghế Tổng thống Mỹ," bà Clinton nói ông Trump. 
 

Theo Sputnik