Ông Trump được đề nghị không nói về sự sụp đổ của Liên Xô, mà đánh giá cuộc xâm lược Iraq

Liên Xô sụp đổ vì lý do kinh tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên thảo luận về lý do sụp đổ Liên Xô nữa, mà hãy đánh giá cuộc xâm lược của Mỹ vào Iraq hoặc vụ phong tỏa Cuba, Ủy viên Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh Frants Klintsevich nói với Sputnik.
Ông Trump được đề nghị không nói về sự sụp đổ của Liên Xô, mà đánh giá cuộc xâm lược Iraq ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc chiến ở Afghanistan là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Liên Xô. Ông Putin giải thích lý do tại sao ông coi sự sụp đổ của Liên Xô là thảm họa lớn nhất của thế kỷ 20.

Klintsevich cho biết, Liên Xô sụp đổ không phải vì chiến tranh ở Afghanistan, mà vì những lý do hoàn toàn khác nhau, chủ yếu là về kinh tế.

Theo ông, thật kỳ lạ khi đánh giá sự sụp đổ của Liên Xô "một cách vội vã, trong phạm vi một cụm từ".

"Thẳng thắn mà nói, thật lạ lùng khi họ vội vã như thế, về bản chất, chỉ với một cụm từ, như tổng thống Mỹ đã làm, để nêu lên lý do cho sự sụp đổ của Liên Xô. Và nói chung: với những đánh giá về sự kiện lịch sử của chúng ta, bao gồm cả hậu quả của chiến tranh Afghanistan, chúng ta sẽ tự mình tìm ra. Có lẽ, sẽ tốt hơn nếu Donald Trump nhìn nhận, đánh giá lại cuộc xâm lược của quân đội ở Iraq hoặc vụ phong tỏa vô nghĩa trong mọi mặt ở Cuba, điều đã kéo dài trong nhiều thập kỷ", ông Klintsevich nói.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.