Ông Trump vừa đến Nhật Bản liền ca ngợi lòng dũng cảm của lính Mỹ

"Những binh sĩ dũng cảm nhất thế giới" - đó là lời khen tặng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dành cho lính Mỹ, khi vừa đặt chân đến tại căn cứ Không quân Mỹ Yokota ở Nhật Bản.

 

"Không một ai - không một nhà độc tài nào, không một chế độ nào, không một quốc gia nào - dám đánh giá thấp quyết tâm của người Mỹ. Hết lúc này đến lúc khác trong quá khứ người ta đánh giá thấp chúng ta, nhưng rồi mọi chuyện đã kết thúc một cách khó chịu với họ, chẳng phải thế hay sao?" - Trump nói trong bài phát biểu trước các nhân viên phục vụ tại căn cứ không quân.

"Hoa Kỳ sẽ không bao giờ lùi bước, không bao giờ dao động và không chối bỏ trách nhiệm bảo vệ nhân dân của mình, nền tự do của mình và lá cờ Mỹ vĩ đại của mình", - Trump hứa hẹn.

Trump đã đến Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến công du châu Á - như các phương tiện truyền thông phản ánh. Ông cũng sẽ thăm Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC và sau đó thăm Philippines.

Theo Sputnik

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.