Phạt 8 triệu đồng chủ cơ sở rao bán thẻ đeo 'diệt virus'

A.Quỳnh 09/05/2020 06:35

Chị N.T. Q đã rao bán trên mạng xã hội loại thẻ này với giá 150.000 đồng/thẻ và quảng cáo khi đeo thẻ có tác dụng "ngăn ngừa sự truyền nhiễm của virus, nấm mốc, vi khuẩn thông qua đường hô hấp và không khí".

Ngày 8/5, Công an quận Đống Đa cho biết vừa xử phạt hành chính chị N.T.Q (SN 1991), chủ cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 97 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Trước đó, ngày 6/5, Đội An ninh Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của chị Q.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.

Qua đó, phát hiện 320 thẻ đeo được quảng cáo có thể "diệt virus", một số khẩu trang, nước rửa tay khô do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Được biết, trước đó chị Q đã rao bán trên mạng xã hội loại thẻ này với giá 150.000 đồng/thẻ và quảng cáo khi đeo thẻ có tác dụng "ngăn ngừa sự truyền nhiễm của virus, nấm mốc, vi khuẩn thông qua đường hô hấp và không khí", phòng chống cảm lạnh, cảm cúm, "các bác sỹ trong bệnh viện tại Nhật Bản đều dùng". Bên cạnh đó là hướng dẫn sử dụng 30 ngày từ khi bóc ra, thẻ sẽ đánh bay 99,99% virus, vi khuẩn lây bệnh...

Thẻ diệt virus được quảng cáo và bán online.

Cơ quan chức năng đã xử phạt chị Q 8 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời tịch thu tang vật để tiêu hủy theo quy định.


Theo cand.com.vn
Copy Link
Phạt 8 triệu đồng chủ cơ sở rao bán thẻ đeo 'diệt virus'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO