Phát động Dự án 'Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 30/10, tại Làng trẻ SOS Vinh đã diễn ra Lễ phát động Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chương trình do Amway Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An tổ chức. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trong giai đoạn 2019 - 2020 mà Amway Việt Nam đã ký kết với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế vào tháng 4 vừa qua.

Dự án nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Nutrilite Power of 5" mà Amway đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2014. 

Trẻ em Trường Mần non SOS được hướng dẫn sử dụng sản phẩm bổ sung đa vi chất để cải thiện tình trạng dinh dưỡng. Ảnh: Thu Hương
Dự án góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, giúp các em phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời; tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.
Năm nay, thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế,  các hoạt động của dự án sẽ được triển khai tại một số địa phương, với sự hướng dẫn chi tiết của các Trung tâm Y tế dự phòng; gồm: nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh, giáo viên trong địa bàn và cung cấp miễn phí sản phẩm bổ sung đa vi chất.
Theo đó, trong vòng 2 năm, dự án sẽ cung cấp miễn phí hơn 1 triệu hộp sản phẩm dinh dưỡng cho hơn 85.000 trẻ nhỏ tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Giang.
 
Thực hiện nghi thức khởi động Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" tại Làng trẻ SOS Vinh. Ảnh: Thu Hương

Từ năm 2015 - 2018, Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh, giáo viên tại các địa phương và cung cấp hơn 26.000 hộp sản phẩm dinh dưỡng cho gần 6.700 trẻ em tại các huyện vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Thanh Hóa./.