Phố biển Cửa Lò thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những ngày hè  này, bãi tắm của biển Cửa Lò (Nghệ An) luôn nhộn nhịp khách du lịch, kéo theo các hoạt động dịch vụ phát triển đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm... của du khách.
Phố biển Cửa Lò thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi ngày ảnh 1
Bãi biển Cửa Lò trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7 này luôn đông đúc, nhộn nhịp khách về tắm mát. Ảnh: Xuân Hoàng

Bãi tắm biển Cửa Lò những ngày này luôn nhộn nhịp, đông đúc khách du lịch không chỉ vào ngày nghỉ mà cả ngày thường. Khách du lịch từ các tỉnh khác về đây khá hài lòng với những gì mà chính quyền và người dân phố biển Cửa Lò đang nỗ lực để phục vụ khách một cách tốt nhất sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Giang Ngọc Sơn, một khách du lịch đến từ huyện Đại Từ (Thái Nguyên) phấn khởi cho biết, lần đầu tiên đến với biển Cửa Lò thấy rằng, bãi tắm trải dài, biển sạch, đẹp và các loại hình dịch vụ tham quan, mua sắm phong phú, giá cả lưu trú, ăn uống hợp lý, người dân thân thiện cởi mở nên mọi người trong đoàn của ông Sơn cảm thấy hài lòng trong suốt thời gian lưu trú 3 ngày ở đây.

Phố biển Cửa Lò thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi ngày ảnh 2
Nhân viên lực lượng bảo vệ an toàn cho khách du lịch ở Cửa Lò ra hiệu lệnh hướng dẫn du khách tắm biển. Ảnh: Xuân Hoàng

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong quá trình tắm biển, chính quyền thị xã bố trí lực lượng trên bờ và trên mặt nước thường xuyên quan sát, hướng dẫn khách tắm ở vùng nước an toàn. Một nhân viên hướng dẫn khách tắm biển cho hay, công việc dù không vất vả, nhưng phải thường xuyên quan sát, ra hiệu lệnh với những người tắm ở vùng phía ngoài, hướng dẫn họ quay trở vào vùng an toàn. Công việc của chúng tôi cứ thế từ sáng sớm, đến chiều tối, khi nào hết khách tắm biển mới được nghỉ ngơi.

Phố biển Cửa Lò thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi ngày ảnh 3

Cơ quan chức năng của thị xã Cửa lò thường xuyên nhắc nhở các hộ bán hàng không lấn chiếm hành lang giao thông. Ảnh: Xuân Hoàng

Khi du lịch mở cửa sau đại dịch Covid-19, phố biển Cửa Lò trong những tháng mùa hè luôn nhộn nhịp khách, các loại hình dịch vụ lưu trú, giải trí, mua sắm đã hoạt động bình thường, mang lại sự thú vị đối với khách hàng trong suốt thời gian tham quan, nghỉ dưỡng ở phố biển Cửa Lò. Tiếp xúc với nhiều khách du lịch ở các tỉnh khác họ cho hay, người dân ở đây luôn thân thiện, các nhà hàng, khách sạn đều được niêm yết giá, kể cả dịch vụ xe điện cũng vậy, do đó khách hàng yên tâm, không bị ép giá.

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: Trong mùa du lịch hè, phố biển Cửa Lò luôn nhộn nhịp khách, đặc biệt trong tháng 6 và đầu tháng 7 này, mỗi ngày Cửa Lò đón khoảng trên dưới 1,5 vạn khách, trong đó khoảng 30 - 35% lưu trú qua đêm.

Phố biển Cửa Lò thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi ngày ảnh 4

Dịch vụ xe điện vận chuyển khách du lịch tham quan phố biển Cửa Lò luôn đáp ứng nhu cầu đi lại của khách. Ảnh: Xuân Hoàng

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm, thị xã Cửa Lò hiện đã có 528 chiếc xe điện phục vụ chở khách, đều đã được đăng ký hoạt động. Tuy nhiên, thị xã bố trí lượng xe hoạt động hàng ngày theo số chẵn, lẻ, nên mỗi ngày chỉ có hơn 200 xe hoạt động. Ngoài ra các điểm chợ, hàng quán, khu vui chơi... nhà hàng, khách sạn hoạt động bình thường, phục vụ mua sắm, giải trí và lưu trú cho khách du lịch.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tránh tình trạng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán hàng hóa, UBND thị xã Cửa lò luôn chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, với mục đích tạo hành lang giao thông thông thoáng để khách du lịch đi bộ được an toàn./.

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.