Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/11, đồng chí Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm 5, xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ.

Cùng dự có các đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện uỷ Tân Kỳ; đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan cùng người dân xóm 5, xã Tiên Kỳ. Ảnh: Mỹ Nga.
Các đại biểu cùng đông đảo người dân xóm 5, xã Tiên Kỳ dự ngày hội. Ảnh: Mỹ Nga.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân xóm 5 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Vui cùng người dân xóm 5 trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền đánh gía cao về những kết quả nổi bật của xóm 5 đã đạt được như: đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, có nhiều hộ khá giả, làm ăn hiệu quả. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cán bộ và nhân dân xóm 5 tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, nhất trí, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt các cuộc vận động, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng được nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; đồng thời  tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Mỗi người dân phát huy tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh của địa phương.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận đánh giá cao những thành quả mà đồng bào xóm 5, xã Tiên Kỳ đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà đồng bào xóm 5, xã Tiên Kỳ đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Mỹ Nga.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị Ban công tác Mặt trận, chi bộ xóm cùng nhân dân xóm 5 tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đời sống văn hoá, xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn phát huy các giá trị đạo đức truyền thống.

Xóm 5 xã Tiên Kỳ có 168 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm 98.2%. Năm 2017 bình quân thu nhập đầu người đạt 17-18 triệu đồng, hộ khá tăng đều hàng năm, hộ nghèo hiện tại chiếm 25%, giảm 5,7% so với năm 2016. Người dân gương mẫu, tích cực, chung tay góp sức, góp của, hiến 1.150m2 đất, cùng với 90 triệu đồng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đồng bào vui ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga.
Người dân xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ vui ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga.

Tỷ lệ gia đình văn hóa của xóm đạt 71% (117 hộ); cơ sở hạ tầng của xóm khang trang, sạch đẹp, an toàn; bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Thái được giữ gìn, bảo tồn và phát huy có hiệu quả phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của xóm luôn nằm trong tốp đầu của toàn xã.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được tăng cường; hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát huy hiệu quả đã góp phần đảm bảo thực hiện dân chủ, phát huy được nội lực trong nhân dân, nhất là trong vận động xã hội hóa để củng cố cơ sở vật chất, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp.

Bà Cao Thị Hiền tặng phần quà của tỉnh cho các hộ nghèo của xóm 5. Ảnh: Mỹ Nga.
Đồng chí Cao Thị Hiền trao phần quà của tỉnh cho các hộ nghèo của xóm 5. Ảnh: Mỹ Nga.


Dịp này, Phó Chủ tịch HĐND Cao Thị Hiền trao tặng chính quyền, người dân xóm 5 bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" biểu tượng cho sự đoàn kết dân tộc; trao quà hỗ trợ của tỉnh cho 10 hộ gia đình nghèo.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ cũng trao tặng các phần quà cho 5 hộ nghèo của xóm.

Bí thư Huyện uỷ Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo tặng phần quà cho những hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Mỹ Nga.
Bí thư Huyện uỷ Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo tặng phần quà cho những hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Mỹ Nga.
Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng người dân trồng cây Đại đoàn kết. Ảnh: Mỹ Nga.
Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng người dân trồng cây đại đoàn kết. Ảnh: Mỹ Nga.

Mỹ Nga 

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.