Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại bản khó khăn bậc nhất huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại bản Na Khích - Pà Lâu, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những cố gắng mà người dân đồng bào Thái nơi đây đạt được.
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 14/11, đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã cùng đến chung vui ngày Hội đại đoàn kết với bà con xóm bản Pà Lâu – Na Khích, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong. ảnh 1
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 14/11, đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã cùng đến chung vui ngày Hội đại đoàn kết với bà con xóm bản Pà Lâu – Na Khích, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong.
Tiết mục văn nghệ mở màn cho

Là bản khó khăn thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Quế Phong, Na Khích - Pà Lâu đang từng ngày vượt qua những khó khăn để tiến tới về đích Nông thôn mới.

Người dân bản Na Khích - Pà Lâu vui chơi cồng chiêng. Ảnh: Hồ Phương

Bản có 98 hộ gia đình với 404 nhân khẩu. Trong những năm qua bản đã vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Nhân dân ở đây đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục những khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Bản có 88% gia đình đạt gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư. Người dân trong xóm bản chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng.

Đặc biệt, có nhiều hộ dân đã chung tay hiến hơn 1000m2 đất và đóng góp gần 200 ngày công để mở đường. Tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, trong năm 2018, cả bản có 56 hộ nghèo, đến nay còn 44 hộ nghèo, trong bản có 4 hộ dân đã làm đơn thoát nghèo. Trong ảnh, đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho 11 hộ nghèo ở xã Nậm Nhoóng. ảnh 4
Đặc biệt, có nhiều hộ dân đã chung tay hiến hơn 1000m2 đất và đóng góp gần 200 ngày công để mở đường. Tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, trong năm 2018, cả bản có 56 hộ nghèo, đến nay còn 44 hộ nghèo, trong bản có 4 hộ dân đã làm đơn thoát nghèo. Trong ảnh, đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho 11 hộ nghèo ở xã Nậm Nhoóng.
Ông Hoàng Viết Đường ca ngợi những thành tích mà người dân bản Na Khích - Pà Lâu đã có. Ảnh: Hồ Phương
Tham dự ngày hội đại đoàn kết tại bản Na Khích, đồng chí Hoàng Viết Đường vui mừng trước những thành tích mà nhân dân bản Na Khích – Pà Lâu đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, ban Công tác mặt trận cùng các đoàn thể cần tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để những năm sau luôn giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không còn tệ nạn xã hội. 
Trong dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện MTTQ tỉnh đã tặng bức ảnh "Bác Hồ với Bác Tôn" cho người dân xóm bản Na Khích - Pà Lâu; trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Vi Thị Hoa, hộ nghèo ở bản Pà Lâu; trao 11 suất quà với tổng trị giá 5,5 triệu đồng cho 11 hộ nghèo bản Na Khích -Pà Lâu từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ tỉnh. ảnh 6

Trong dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện MTTQ tỉnh đã tặng bức ảnh "Bác Hồ với Bác Tôn" cho người dân xóm bản Na Khích - Pà Lâu; trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Vi Thị Hoa, hộ nghèo ở bản Pà Lâu; trao 11 suất quà với tổng trị giá 5,5 triệu đồng cho 11 hộ nghèo bản Na Khích -Pà Lâu từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ tỉnh.

Cũng trong dịp này, Huyện ủy Quế Phong - HĐND - UBND huyện Quế Phong cũng trao 04 suất quà với tổng giá trị là 02 triệu đồng cho 04 gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. ảnh 7

Cũng trong dịp này, Huyện ủy Quế Phong - HĐND - UBND huyện Quế Phong cũng trao 04 suất quà với tổng giá trị là 02 triệu đồng cho 04 gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

Vui nhảy sạp trong ngày Đại đoàn kết toàn dân ở Na Khích - Pà Lâu. ảnh 8
Vui nhảy sạp trong ngày Đại đoàn kết toàn dân ở Na Khích - Pà Lâu.
Xã Nậm Nhoóng là một trong những địa phương khó khăn bậc nhất của huyện Quế Phong. Ảnh: googlemaps ảnh 9
Xã Nậm Nhoóng là một trong những địa phương khó khăn bậc nhất của huyện Quế Phong. Ảnh: googlemaps

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.