Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm các trung tâm, khu điều dưỡng thương binh và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đến thăm và tặng quà các Trung tâm, Khu Điều dưỡng thương binh của tỉnh và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở thành phố Vinh.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Vinh.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Ảnh: Công Kiên

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh, đoàn công tác được nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị. Hiện tại, trung tâm đang chăm sóc 70 thương binh, bệnh binh nặng và thân nhân liệt sĩ không nơi nương tựa thuộc địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu, nhiều người không còn khả năng tự phục vụ bản thân.

Đồng chí Cao Thị Hiền thăm hỏi, động viên các thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Dù còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, công nhân viên trung tâm luôn cố gắng chăm sóc, phục vụ một cách tốt nhất, góp phần cùng xã hội đền đáp phần nào sự hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Nhờ vậy, phần lớn các đối tượng đang được chăm sóc tại trung tâm đều có tinh thần lạc quan, vui vẻ, tin tưởng vào đường lối và chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 94 thương binh, bệnh binh và đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị. Các thương, bệnh binh ở đây có điểm đặc thù là tỷ lệ thương tật cao, có vấn đề về thần kinh, nhiều người mất hẳn trí nhớ.

Đồng chí Cao Thị Hiền và các thành viên đoàn công tác tặng quà cho Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Công Kiên

Với đặc thù ấy, trong quá trình chăm sóc và điều trị, cán bộ, nhân viên Khu Điều dưỡng sử dụng nhiều liệu pháp giúp các đối tượng phục hồi sức khỏe và trí nhớ. Ngoài chế độ dinh dưỡng và khám định kỳ, các thương, bệnh binh còn được đi tham quan, nghỉ dưỡng và giao lưu văn hóa,  văn nghệ, thể dục, thể thao, nhờ đó, sức khỏe ổn định và tiến triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền gửi tới các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh dồi dào sức khỏe và đón nhận nhiều niềm vui. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả và ghi nhận sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, nhân viên hai đơn vị trong việc chăm sóc, điều trị những thương binh đặc biệt, xem các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ như người thân trong gia đình.

Đồng chí Cao Thị Hiền thăm hỏi, động viên các thương binh đang được chăm sóc tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ, nhân viên hai đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc, cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, làm gương cho thế hệ trẻ. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, đoàn công tác của tỉnh đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh.

Đồng chí Cao Thị Hiền và các thành viên đoàn công tác thăm, tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Lệ, xóm 2, xã Nghi Kim (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác còn đến thăm, tặng quà 2 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh. Đó là gia đình thương binh hạng ¼ Nguyễn Văn Lệ (SN 1952) ở xóm 2 (xã Nghi Kim) thường xuyên đau ốm, vợ hiện đang điều trị bệnh ung thư; gia đình thương binh hạng ¼ Trịnh Hồng Thắng (SN 1961) ở khối 3 (phường Hà Huy Tập) thường xuyên phải nằm viện điều trị, các con đang đi học.

Đồng chí Cao Thị Hiền và các thành viên đoàn công tác thăm, tặng quà cho thương binh Trịnh Hồng Thắng, khối 3, phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền đã chia sẻ những khó khăn, mất mát và động viên các thương binh và thành viên trong cuộc sống. Đồng thời, lưu ý lãnh đạo địa phương dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất để bù đắp phần nào sự hy sinh và thiệt thòi của các gia đình chính sách.

Tin liên quan

Bộ Quốc phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ và tri ân các gia đình chính sách

Bộ Quốc phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ và tri ân các gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, sáng 16/7, Đoàn công tác Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở TP. Vinh

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các tin khác