Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài và Đại chủng viện

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc các vị linh mục, các chủng sinh và bà con giáo dân mùa Giáng sinh ấm áp, an lành. Đồng thời, mong muốn các vị linh mục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chiều 20/12, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài và Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, xã Nghi Diên (Nghi Lộc).

Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ.

Thăm và chúc mừng giáo hạt Xã Đoài, Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và cùng lời chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và toàn thể bà con giáo dân mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng thông báo sơ bộ tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021, khẳng định đây là một năm gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống. Cán bộ và nhân dân toàn tỉnh đã hết sức nỗ lực trong phòng, chống dịch và duy trì sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhờ đó, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, an sinh xã hội được đảm bảo, thu ngân sách đạt hơn 17.600 tỷ đồng, mức tăng trưởng kinh tế đứng vào tốp 10 cả nước… Kết quả này có một phần đóng góp của các linh mục và bà con giáo dân Giáo hạt Xã Đoài.

đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Hiểu - Quản hạt Xã Đoài. Ảnh: Công Kiên

Qua đây, đồng chí Lê Hồng Vinh bày tỏ mong muốn các vị linh mục, bà con giáo dân tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao mức sống và có thêm nhiều đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thay mặt Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân, linh mục Nguyễn Văn Hiệu – Quản hạt Xã Đoài bày tỏ niềm biết ơn trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng thời, chúc các thành viên đoàn công tác, chúc lãnh đạo tỉnh và toàn thể đồng bào mạnh khỏe, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ảnh: Công Kiên
Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Hồng Vinh -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trò chuyện thân mật cùng Linh mục Nguyễn Văn Vinh - Tổng đại diện Giáo phận Vinh, Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Tiếp đến, Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Vinh chúc mừng các vị linh mục, các giáo sư và toàn thể chủng sinh mùa noel an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết năm 2021 nhân dân Nghệ An gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng với bản lĩnh, quyết tâm sẵn có, nhân dân toàn tỉnh đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và từng bước kiểm soát dịch bệnh. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đã đạt được, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang từng bước phục hồi. Trong đó có phần đóng góp của Tòa Giám mục, Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê và bà con giáo dân toàn tỉnh…

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Vinh - Tổng đại diện Giáo phận Vinh, Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Thay mặt các linh mục, giáo sư và toàn thể chủng sinh, Linh mục Nguyễn Văn Vinh - Tổng đại diện Giáo phận Vinh, Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê chân thành cảm ơn và bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, gửi lời chúc các vị lãnh đạo tỉnh và nhân dân toàn tỉnh đón năm mới 2022 vui vẻ, an lành, đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển đời sống mọi mặt, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.