Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh

- Đức Anh - Mỹ Hà

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng nay, các thí sinh trên toàn tỉnh đã bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Tại các điểm thi, các lực lượng đã sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

Sáng 7/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đến kiểm tra các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 1
Đồng chí Bùi Đình Long trò chuyện với các tình nguyện viên. Ảnh: Mỹ Hà.

Cùng đi có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ sáng sớm, đồng chí Bùi Đình Long đã đến trò chuyện với đội tình nguyện của trường thực hiện việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ cất giữ đồ cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh

Qua trò chuyện, đồng chí Bùi Đình Long đã động viên và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các thành viên. Đồng thời lưu ý, trong quá trình làm việc các thành viên đội tình nguyện phải sẵn sàng, trách nhiệm, nhanh chóng xử lý giúp đỡ các thí sinh trong những tình huống đột xuất. Việc trông giữ đồ cho thí sinh phải cẩn thận, đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 986 thí sinh của các trường: THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Nguyễn Trường Tộ và thí sinh tự do với 44 phòng thi. Chính vì thế, làm việc với trưởng điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ cần thực hiện đúng quy chế của kỳ thi, công tâm, trách nhiệm, tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình làm bài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 3

Kiểm tra các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh

Theo báo cáo ban đầu, tại điểm thi này, trong ngày đầu tiên, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt trên 99%. Tuy nhiên, có 2 thí sinh là F0 đã làm đơn xin đặc cách vì không thể tham gia kỳ thi. Trong đó, có 1 thí sinh tự do và 1 thí sinh là học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long lưu ý điểm thi cần phải thực hiện nghiêm túc việc niêm phong các phòng ở nội trú của thí sinh và người nhà thí sinh theo đúng thời gian quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 4

Khu vực ký túc xá ở Trường PT DTNT tỉnh đã được niêm phong theo đúng quy định. Ảnh: Đức Anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 5

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm thi này cũng có những đặc thù do thí sinh chủ yếu là học sinh ở xa, ở nội trú tại trường nên bên cạnh việc chuẩn bị tốt tâm thế cho thí sinh cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sức khỏe giúp thí sinh yên tâm làm bài và đạt kết quả cao. Tại điểm thi này cũng có 1 thí sinh F0 xin được đặc cách./.

Tin mới

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.