Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng quà, chúc Tết các bệnh viện

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới thắng lợi mới tới các bệnh viện, gửi lời chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng tới các cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh.

Chiều 24/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Bệnh viện HNĐK Nghệ An, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông…Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An.

Đoàn công tác tặng quà chúc mừng năm mới Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác tặng quà, chúc mừng năm mới Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Thăm, tặng quà chúc Tết, đồng chí Bùi Đình Long chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của 4 bệnh viện trong năm 2021. Các bệnh viện đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, trong tỉnh và tăng cường hỗ trợ các tỉnh, thành trong cả nước; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn khám, chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật cao và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất… Bên cạnh đó, các bệnh viện cũng đã làm tốt công tác an sinh xã hội, thiện nguyện.

Tặng quà chúc mừng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà, chúc mừng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn: Bước vào năm 2022, các bệnh viện cần tiếp tục cố gắng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ; đào tạo tốt cán bộ; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật cao tuyến Trung ương, xây dựng thương hiệu; thực hiện tốt tự chủ tài chính, tự chủ chuyên môn, tự chủ đầu tư.

Tặng quà chúc mừng năm mới Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà, chúc mừng năm mới Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Trước mắt, các bệnh viện cần đảm bảo tốt nhiệm vụ trong dịp Tết này: Đảm bảo đầy đủ vật tư, thuốc men; làm tốt công tác chuyên môn, thường trực cấp cứu, khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Bên cạnh đó, các bệnh viện cần đảm bảo chế độ Tết, đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị; tổ chức một cái Tết đầy đủ, ấm áp cho cán bộ trực Tết và bệnh nhân ở lại điều trị.

Đồng chí Bùi Đình Long tặng quà cho các cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Bùi Đình Long tặng quà cho các cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Chúc mừng năm mới thắng lợi mới, an khang thịnh vượng, đồng chí Bùi Đình Long mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế vui Tết, đón Xuân an toàn; khi về ăn Tết với gia đình cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình, cộng đồng; chấp hành tốt quy định, pháp luật của Nhà nước…

Tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thành Chung

Đoàn công tác của tỉnh trao 31 suất quà cho 31 cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao 95 suất quà cho 95 bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nặng đang điều trị tại 4 bệnh viện...Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe; mong muốn các bệnh nhân lạc quan, cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm trở về đón Tết, vui Xuân cùng gia đình./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.