Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày 27/2

(Baonghean.vn) - Ngày 25/2, Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã tới chúc mừng các cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng, Hội Đông y tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

Trong năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể: Làm tốt công tác dự phòng, không để các dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; thực hiện đầy đủ các chương trình mục tiêu y tế; tích cực phát triển chuyên môn kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực...Trong năm, đơn vị đã khám chữa bệnh cho 51.200 lượt bệnh nhân.

Đồng chí Lê Minh Thông gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Lê Minh Thông gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Chung
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Lê Minh Thông đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tới tất cả cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cán bộ nhân viên y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn.

Đồng chí Lê Minh Thông bày tỏ mong muốn: Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn không ngừng phát triển đi lên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như hoạt động chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở y tế tuyến xã, tạo thuận lợi cho người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở.

 
Tặng hoa chúc mừng các cán bộ y tế Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng. Ảnh: Thành Chung ảnh 2
Tặng hoa chúc mừng các cán bộ y tế Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng. Ảnh: Thành Chung

Thăm và tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ y tế Trạm Y tế xã Nghĩa Thắng (huyện Nghĩa Đàn), Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi thấy đơn vị có nhà trạm khang trang, sạch đẹp và có đầy đủ các trang thiết bị y tế thiết yếu.

Trao đổi cùng các cán bộ y tế Trạm y tế xã, đồng chí Lê Minh Thông nêu rõ: Nghĩa Thắng vẫn đang là một xã nghèo, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi cán bộ y tế cần phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu” để yêu thương, giúp đỡ người dân nhiều hơn.

Sự yêu thương giúp đỡ thể hiện ở việc mỗi cán bộ y tế phải không ngừng nâng cao trình độ năng lực, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý sức khỏe toàn dân và đặc biệt quan tâm đến việc kiểm soát các bệnh không lây nhiễm.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng Hội Đông Y tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng Hội Đông y tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Thành Chung
Chúc mừng các thầy thuốc ở Hội Đông y tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận những cố gắng của Hội trong việc phát triển tổ chức, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, công tác phòng dịch và hoạt động nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội Đông y tỉnh tiếp tục phát huy tốt truyền thống 60 năm chữa bệnh cứu người của mình, cùng hệ thống y tế trong và ngoài công lập, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.