Phố đêm ở thành phố Vinh sẽ hoạt động tất cả các tối trong tuần

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và PCCC xung quanh khu vực phố đêm ở đường Cao Thắng, UBND thành phố Vinh xây dựng phương án triển khai cụ thể.

Thời gian hoạt động của phố đêm là từ 18h30 đến 23h30 tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.

Đường Cao Thắng. Ảnh: Thành Cường
Đường Cao Thắng - lối đi từ đường Trần Phú vào đường Lê Hồng Sơn. Ảnh: Thành Cường

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, Công an thành phố, Đội trật tự đô thị thành phố, Công an và Đội Quy tắc đô thị phường Hồng Sơn, lực lượng bảo vệ của Ban Quản lý chợ Vinh phụ trách phố đêm, có trách nhiệm thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng thời, các hộ vào kinh doanh được cung cấp số điện thoại của Công an phường Hồng Sơn, lực lượng bảo vệ phố đêm để có thể gọi và kịp thời giải quyết những tình huống gây mất an ninh, trật tự trong khu vực.

Công tác tổ chức phân luồng giao thông, các phương tiện tham gia giao thông vào đường Lê Hồng Sơn trước chợ Vinh, đi vào và ra đường Lê Huân, đường Tạ Công Luyện, đường Nguyễn Cảnh Chân và Ban Quản lý phố đêm sẽ có biển báo chỉ dẫn cụ thể.
Sơ đồ các tuyến đường phân luồng giao thông vào phố đêm. Đồ họa: Lâm Tùng
Sơ đồ các tuyến đường phân luồng giao thông vào phố đêm. Đồ họa: Lâm Tùng

Đồng thời thành phố cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông vào đường Cao Thắng từ 18h30 đến 24h tất cả các buổi tối trong tuần.

Ban Quản lý chợ Vinh có trách nhiệm thống kê toàn bộ phương tiện giao thông của các hộ dân hai bên đường Cao Thắng để có phương án cấp thẻ ưu tiên đi vào phố đêm cho các hộ dân sinh sống hai bên đường Cao Thắng.

Việc bố trí các biển báo chỉ dẫn, UBND thành phố sẽ bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Lê Huân, giao nhau với đường Trần Phú để các phương tiện tham gia giao thông được biết.

Bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Tạ Công Luyện, giao nhau với đường Phan Đình Phùng để các phương tiện tham gia giao thông được biết. Bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Cao Thắng để hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông hướng đi cho các phương tiện.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.