Phòng Nội vụ TX .Thái Hòa: Tham mưu tốt công tác quản lý nhà nước về tổ chức

(Baonghean) - Thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Nội vụ TX Thái Hòa đã tham mưu, giúp UBND thị xã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về tổ chức; biên chế các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; cải cách hành chính; chính quyền địa phương; địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn... 
Chuyên viên phòng Nội vụ TX Thái Hòa rà soát hồ sơ.
Chuyên viên phòng Nội vụ TX Thái Hòa rà soát hồ sơ.
Đồng chí Trần Đình Hậu, Trưởng phòng Nội vụ TX. Thái Hòa, cho biết: Với lượng công việc nhiều, trong khi cơ cấu bộ máy chỉ có 5 người, đòi hỏi mỗi cán bộ, chuyên viên trong phòng phải hết sức tận tụy, nỗ lực công tác. Hàng năm, ngoài chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ xã, phường, phòng đã làm tốt công tác cán bộ, tham mưu, bố trí cán bộ xã, thị trấn hợp lý, đảm bảo về chất lượng. Nhờ vậy, trong thời gian qua, hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND các phường, xã ngày càng hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng được nâng cao.
Trong năm 2014, phòng đã chủ động rà soát và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo mọi quyền lợi theo văn bản nhà nước quy định, tạo niềm tin phấn khởi yên tâm công tác của cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể, đối với cơ quan hành chính, đã nâng lương, phụ cấp thâm niên vượt khung cho 19 cán bộ công chức cơ quan UBND thị xã. Đối với các xã, phường, đã chuyển xếp ngạch, bậc lương cho 7 công chức xã, phường. Với các đơn vị sự nghiệp, đã nâng lương, phụ cấp thâm niên vượt khung cho 229 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và các đơn vị sự nghiệp; nâng lương trước thời hạn cho 22 cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã...
Phòng Nội vụ TX. Thái Hòa họp triển khai công việc.
Phòng Nội vụ TX. Thái Hòa họp triển khai công việc.
Công tác thi đua khen thưởng trong năm 2014 có bước chuyển biến đáng kể từ công tác ban hành văn bản, hướng dẫn công tác thi đua; đã kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, 1 tập thể, 6 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 20 tập thể, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 25 cá nhân... 
Ngay từ đầu năm 2014, phòng đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã ban hành kế hoạch CCHC của năm; phối hợp với các phòng ban, đơn vị căn cứ vào kế hoạch CCHC của Thị xã để xây dựng kế hoạch hoạt động của mình gắn với các hoạt động chuyên môn, chủ động tích cực giải quyết công việc theo phân cấp của từng ngành, từng lĩnh vực được phân công, từng bước cải tiến phương pháp làm việc, tăng cường kiểm soát các thủ tục hành chính, đảm bảo cho các thủ tục hành chính ban hành có chất lượng và sát với tình hình của thị xã.
Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 10/2013/CT-UBND của UBND tỉnh và Chỉ thị 17-CT/TU của Tỉnh ủy, phòng Nội vụ thị xã đã tham mưu cho UBND thị xã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn và ban hành văn bản chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan UBND thị xã và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Qua đó đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại 10 xã, phường. Nhìn chung, các địa phương  đã chú trọng, quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác CCHC, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp”.
Với những thành tích đạt được, nhiều năm qua Phòng Nội vụ Thị xã Thái Hòa liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, trong năm 2013 - 2014 được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm 2014 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Đó là niềm vinh dự, tự hào và là động lực để tập thể cán bộ, công chức của phòng tiếp tục phấn đấu, phát huy tốt hơn nữa vai trò tham mưu về tổ chức, quản lý nhà nước trong những năm tới.
Quảng An

tin mới

Chị em bản Na mặn mà giữ nghề dệt thổ cẩm

Chị em bản Na mặn mà giữ nghề dệt thổ cẩm

(Baonghean.vn) - Nhiều sản phẩm thổ cẩm tinh xảo với sắc màu hấp dẫn, hoa văn đa dạng được chị em phụ nữ bản Na, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn dệt nên bằng đam mê làm "sống lại" nghề truyền thống của đồng bào Thái ở vùng biên Nghệ An. 

Tổ đổi công - mô hình giải bài toán thiếu lao động ở các xã miền núi Nghệ An

Tổ đổi công - mô hình giải bài toán thiếu lao động ở các xã miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động làm nông, các tổ đổi công được thành lập. Nhà này hỗ trợ nhà kia, xoay vòng vậy cho đến hết mùa, vừa tạo nét đẹp văn hóa trong lao động, vừa thắt chặt tình đoàn kết, tạo động lực thúc đẩy sản xuất…

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

(Baonghean.vn) - L.T.S: Liệu có phải lúc nào hôn nhân và tình yêu cũng phải song hành? Liệu có phải hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu? Thực tế cho thấy ở người Mông, đôi khi có một sự tồn tại độc lập giữa khái niệm hôn nhân và tình yêu...

Cây quế Quỳ ở Quế Phong. Ảnh: Nhật Lân

Cây quế Quỳ cần được quan tâm bảo hộ chỉ dẫn địa lý

(Baonghean.vn) - “Nhất quế Quỳ, nhì quế Thanh”, từ ngàn năm trước, cùng với ngà voi, sừng tê giác, ngọc trai, trầm hương,... quế Quỳ là một sản vật được cung tiến, xuất khẩu sang Trung Quốc và nhiều nước. Vấn đề bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với đặc sản này cần được quan tâm.

Tiếp mạch nguồn truyền thống, bứt phá vươn lên

Tiếp mạch nguồn truyền thống, bứt phá vươn lên

(Baonghean.vn) - Với truyền thống Lộc Đa, Đức Thịnh – nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của phủ Hưng Nguyên, là nơi khởi đầu cho cuộc biểu tình Xô viết 1930-1931, mảnh đất mà mỗi địa danh đều thắm đỏ niềm tự hào cách mạng: Đền Trìa, nhà thờ họ Hoàng, nhà thờ họ Uông… 

Vui chuyện mới ở Thạch Ngàn...

Vui chuyện mới ở Thạch Ngàn...

(Baonghean.vn) - Xã Thạch Ngàn là nơi đón 80 hộ đồng bào Đan Lai về sinh sống tại các bản Thạch Sơn, Bá Hạ, đời sống hết sức khó khăn. Vài năm nay huyện Con Cuông đang đẩy mạnh Chương trình Ngân hàng bò giúp đỡ hộ nghèo, ở xã Thạch Ngàn có 10 hộ tham gia...

Nghề 'bế' gừng thuê ở Na Ngoi

Nghề 'bế' gừng thuê ở Na Ngoi

(Baonghean.vn) - Gừng là một trong những loại cây trồng chủ lực ở Na Ngoi (Kỳ Sơn). Trong mùa thu hoạch gừng, lao động trên địa bàn chủ yếu đi làm ăn xa, nhiều hộ đồng bào Mông đã thuê người Thái, Khơ Mú ở các địa bàn lân cận để "bế" (thồ - PV) gừng từ nương rẫy, vận chuyển về bãi tập kết.

 Khát vọng lan tỏa dân ca ví, giặm

Khát vọng lan tỏa dân ca ví, giặm

(Baonghean.vn) - Nằm trong số những nghệ nhân thuộc lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của tỉnh được Nhà nước vinh danh, Nghệ nhân Nhân dân Võ Thị Hồng Vân và Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Thị Cẩm Vân luôn đau đáu, trăn trở với việc gìn giữ, phát huy giá trị của dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Mây trắng

Ngắm mây trên bản biên giới Phà Chiếng

(Baonghean.vn) - Phà Chiếng là bản biên giới thuộc xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Nơi đây đường đi hiểm trở, điều kiện sống của đồng bào gặp vô vàn khó khăn. Bù lại, thiên nhiên đã ban tặng cho bản Phà Chiếng cảnh sắc nên thơ, hữu tình, không khí mát lành, đặc biệt là có mây phủ quanh năm.

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ngát hương sen tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Ngát hương sen tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Mỗi dịp tháng 5 về, những hồ sen ở quê Bác, xã Kim Liên (Nam Đàn) lại nở hoa, tỏa hương thơm ngát. Hoa sen không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho người dân địa phương.
Một đời đắm say với tiếng sáo quê hương

Một đời đắm say với tiếng sáo quê hương

(Baonghean.vn) - Minh An không đến với sáo bằng sự tình cờ mà đó là sự lựa chọn của chính em từ thuở thiếu thời, là con đường bền bỉ, nhẫn nại dù gặp không ít gian khó. Em dành cho cây sáo nhỏ bé ấy cả tuổi xuân tươi đẹp nhất của mình, và ngược lại, sáo cũng hồi đáp em một sự nghiệp đáng tự hào.
Hướng tới Lễ hội Làng Sen cấp quốc gia

Hướng tới Lễ hội Làng Sen cấp quốc gia

(Baonghean.vn) - Hơn 40 năm qua, Lễ hội Làng Sen được tổ chức hàng năm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của Nhân dân, là dịp để người dân cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu.
Câu chuyện nghề rèn ở Kim Liên (Nam Đàn)

Câu chuyện nghề rèn ở Kim Liên (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Tuy không còn nhộn nhịp như trước, nhưng nghề rèn truyền thống ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn vẫn đang được duy trì, gìn giữ bởi những người thợ yêu nghề. Cùng với sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, họ đã tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.
Lan tỏa giá trị văn hóa, nhân văn xứ Nghệ

Lan tỏa giá trị văn hóa, nhân văn xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, hàng chục trang báo và cả mạng xã hội phản ánh, chia sẻ khá nhiều về việc Hội đồng hương Nghệ An sẽ tổ chức đêm nhạc Mạch nguồn ví, giặm, vinh danh 5 nhạc sĩ tiêu biểu của quê hương.
Ai về chợ Ú Đại Sơn...

Ai về chợ Ú Đại Sơn...

(Baonghean.vn) - Chợ Ú (xã Đại Sơn, Đô Lương) không chỉ được biết đến là chợ trâu bò lớn nhất Đông Nam Á, mà còn là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng quê xứ Nghệ.

Nghệ An: Đi đâu chơi vào dịp lễ 30/4-1/5?

Nghệ An: Đi đâu chơi vào dịp lễ 30/4-1/5?

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, là thời điểm thích hợp để các gia đình đi du lịch cùng nhau. Nếu chưa biết dịp lễ này đi đâu, sau đây là một số điểm đến không thể bỏ qua tại Nghệ An mà quý vị có thể tham khảo.

Thác Hồng Sơn ở Tân Hợp cao hơn 100m, chảy dài theo triền đá, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa. Ảnh: Cẩm Tú

Hấp dẫn du lịch Tân Kỳ

(Baonghean.vn)-  Với Km số 0 - nơi khởi đầu đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, những dãy núi trùng điệp, những hang động, thác nước cùng phong tục đặc sắc của đồng bào đã giúp Tân Kỳ hội tụ yếu tố để phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng. 
Dấu xưa trên đô thị trẻ Thái Hòa

Dấu xưa trên đô thị trẻ Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Khi thực dân Pháp bị đánh bại, những đồn điền rộng lớn tại khu vực Phủ Quỳ đã bị tịch thu. Riêng hàng me được trồng từ ngày người Pháp đặt chân lên đây vẫn được giữ lại, trở thành một tài sản xanh độc đáo cho vùng đất TX.Thái Hòa ngày nay…