'Phương Tây yêu thích chiến tranh' - Người dân Anh ủng hộ phát biểu của Putin về NATO

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Độc giả tờ Daily Mail (Anh) ủng hộ lời nói của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc mở rộng NATO về phía Đông.

Như nhà lãnh đạo Nga lưu ý trước đó, Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã "thất hứa" với Moskva vì phá vỡ cam kết không tiến vào Đông Âu.

“Phương Tây yêu thích chiến tranh bởi vì nó mang lại rất nhiều tiền cho những người tham gia”, glossover viết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

"Hmm, liệu Mỹ có thích không nếu quân đội Nga đóng ở biên giới Canada hoặc Mexico?", JD33 lý luận.

"Một cách dễ dàng và nhanh chóng để ngăn chặn chiến tranh là ngăn Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương", t42u4me nhắc lại.

'Cái gọi là Nga xâm lược Ukraine"

Trong những tháng gần đây, truyền thông phương Tây rộ lên tin Moskva được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc "xâm lược" Ukraine. Nga nhiều lần bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ như vậy.

Như phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ ra, các lực lượng vũ trang Nga di chuyển bên trong đất nước - không đe dọa bất kỳ ai và không gây lo lắng cho ai. Moskva nhấn mạnh các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" đang được lấy làm cái cớ để tăng cường lực lượng NATO ở các khu vực biên giới với Nga.

Giám đốc cơ quan Tình báo nước ngoài Nga Sergei Naryshkin gọi những câu chuyện "xâm lược" là tuyên truyền ác ý của Bộ Ngoại giao Mỹ. Về phần mình, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh Nga chưa bao giờ đe dọa người dân Ukraine.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.