Người Mỹ nhận xét: Năng lực của Tổng thống Ukraine sẽ dẫn đến chiến tranh

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thực tế Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thiếu kinh nghiệm quản lý cần thiết có thể dẫn đến cuộc đối đầu vũ trang toàn diện ở Donbass. Đó là đánh giá của tờ The New York Times.

Nghệ sĩ hài thiếu kinh nghiệm ở trọng trách nguyên thủ quốc gia

"Mọi người trên thế giới ngày càng lo ngại nhiều hơn về thực tế thiếu thốn kinh nghiệm quản lý của Zelensky và nhóm thân cận của ông ta, điều có thể gây ra hậu quả thảm khốc và không chỉ cho đất nước Ukraine. Bất kỳ bước đi bất cẩn nào cũng có thể dẫn đến cuộc chiến có nguy cơ làm quan hệ giữa Nga và Mỹ xấu đi trầm trọng" - nhà báo Andrew Kramer nhận xét.

Ông Zelensky. Ảnh Sputnik
Ông Zelensky. Ảnh: Sputnik

Zelensky đã tập hợp quanh mình các đại diện của ngành công nghiệp giải trí trung thành với ông ta, thay vì những chuyên gia hiểu rõ chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev, - quan sát viên giải thích.

Theo quan điểm của Kramer, có thể là lần đầu tiên trong lịch sử hiện hữu chuyện như vậy, khi toàn bộ ê-kip của nhà lãnh đạo Ukraine trực tiếp từ một chương trình truyền hình lên nắm quyền cai quản đất nước.

"Trước khi trở thành chính trị gia, Zelensky là diễn viên truyền hình và nghệ sĩ hài. Ông ấy đã bổ nhiệm người từ lĩnh vực của mình vào các vị trí then chốt của quốc gia, thậm chí đưa họ vào vị trí đứng đầu Cơ quan An ninh" - nhà báo lưu ý.

"Cuộc xâm lược" của Nga vào Ukraine

Những ngày gần đây, phương Tây lớn tiếng đưa ra những tuyên bố ngày càng thường xuyên cho rằng Nga đang chuẩn bị "cuộc xâm lược" vào Ukraine. Mockva phủ nhận những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa ai và việc điều chuyển quân trên lãnh thổ nước mình không gây phiền cho bất cứ ai khác.

Như Điện Kremlin đã nhiều lần lưu ý, người ta sử dụng những tuyên bố cáo buộc như vậy làm cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự và lực lượng NATO ở biên giới Nga.

Tin mới

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.