Putin tuyên bố 'các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến'

Ngày 28/06, tại cuộc gặp với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các trường quân sự được tổ chức tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, các hệ thống vũ khí độc đáo mới sẽ sớm được đưa vào trực chiến ở nước này.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin, Điện Kremlin đã mời 400 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đạt Huy chương Vàng từ 18 trường đại học quân sự, cũng như các giáo viên và người đứng đầu các cơ sở giáo dục quân sự.

Phát biểu với các sinh viên, Tổng thống V.Putin tuyên bố: "Các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến - các tổ hợp Avangard và Kinzal. Các hệ thống vũ khí độc đáo khác đang được triển khai, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, tên lửa siêu thanh đối hạm Zircon và hệ thống phòng không S-500 Prometheus. Và các tổ hợp khác”.

Putin tuyên bố 'các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến' ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, một chương trình vũ khí mới của nhà nước với lộ trình lập kế hoạch cho đến năm 2034 đang được hình thành có tính đến những phát triển đầy hứa hẹn của các nhóm nghiên cứu hàng đầu, các viện quốc phòng và các phòng thiết kế. Ông nhấn mạnh rằng, "việc triển khai chương trình sẽ nhằm tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của đất nước.” Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường quân sự sẽ phải làm việc với kỹ thuật này.

Đồng thời, Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, các yêu cầu cao nhất cũng được đặt ra đối với sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh. Ông nói thêm rằng họ "sẽ phải sát cánh bên những người đồng đội của mình, những người đảm bảo pháp luật và cứu mọi người, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, chống tội phạm và tham nhũng, khủng bố, bảo vệ đất nước, nhân dân khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài”.

Theo lời ông, "những kết quả đáng kể, có thể nhìn thấy được trong những lĩnh vực này và các lĩnh vực quan trọng khác là sự đảm bảo niềm tin của người dân và sự phát triển tự tin, tiến bộ của nước Nga". Tổng thống Putin nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng rằng, mỗi quân nhân trên cương vị của mình sẽ hành động chuyên nghiệp, quyết đoán và vững chắc vì lợi ích của Tổ quốc./.

Theo vov.vn

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.