Putin tuyên bố 'các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến'

Theo Anh Tú (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngày 28/06, tại cuộc gặp với các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các trường quân sự được tổ chức tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, các hệ thống vũ khí độc đáo mới sẽ sớm được đưa vào trực chiến ở nước này.
Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin, Điện Kremlin đã mời 400 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đạt Huy chương Vàng từ 18 trường đại học quân sự, cũng như các giáo viên và người đứng đầu các cơ sở giáo dục quân sự.

Phát biểu với các sinh viên, Tổng thống V.Putin tuyên bố: "Các vũ khí siêu thanh đã được đưa vào trực chiến - các tổ hợp Avangard và Kinzal. Các hệ thống vũ khí độc đáo khác đang được triển khai, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, tên lửa siêu thanh đối hạm Zircon và hệ thống phòng không S-500 Prometheus. Và các tổ hợp khác”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, một chương trình vũ khí mới của nhà nước với lộ trình lập kế hoạch cho đến năm 2034 đang được hình thành có tính đến những phát triển đầy hứa hẹn của các nhóm nghiên cứu hàng đầu, các viện quốc phòng và các phòng thiết kế. Ông nhấn mạnh rằng, "việc triển khai chương trình sẽ nhằm tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của đất nước.” Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường quân sự sẽ phải làm việc với kỹ thuật này.

Đồng thời, Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, các yêu cầu cao nhất cũng được đặt ra đối với sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục của các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh. Ông nói thêm rằng họ "sẽ phải sát cánh bên những người đồng đội của mình, những người đảm bảo pháp luật và cứu mọi người, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, chống tội phạm và tham nhũng, khủng bố, bảo vệ đất nước, nhân dân khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài”.

Theo lời ông, "những kết quả đáng kể, có thể nhìn thấy được trong những lĩnh vực này và các lĩnh vực quan trọng khác là sự đảm bảo niềm tin của người dân và sự phát triển tự tin, tiến bộ của nước Nga". Tổng thống Putin nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng rằng, mỗi quân nhân trên cương vị của mình sẽ hành động chuyên nghiệp, quyết đoán và vững chắc vì lợi ích của Tổ quốc./.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.