Quân đội diễn tập phòng chống dịch Covid-19 quy mô lớn

(Baonghean.vn) - Theo Bộ Quốc phòng, diễn tập lần này nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi có tình huống dịch Covid-19 ở các cấp độ.

Sáng 4/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đã dự, chỉ đạo cuộc diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 toàn quân. Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập được kết nối trực tuyến từ Bộ Quốc phòng tới tất cả các quân khu, binh chủng và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Nghệ An, có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự hội nghị.

Quang cảnh ở điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh ở điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Với đề mục “Bộ Quốc phòng tổ chức phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19)”, cuộc diễn tập diễn ra trên quy mô lớn tại một số địa điểm quân sự được chỉ định, gồm diễn tập vận hành cơ chế và thực binh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Tiến Hùng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Tiến Hùng

Toàn quân đã diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh theo 5 vấn đề huấn luyện tương ứng với các cấp độ dịch. Cụ thể, vấn đề huấn luyện 1: Dịch ở cấp độ 1, có trường hợp bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta; Vấn đề huấn luyện 2: Dịch ở cấp độ 2, dịch Covid-19 có lây nhiễm thứ phát trong nước; Vấn đề huấn luyện 3: Dịch ở cấp độ 3, dịch bệnh Covid-19 lây lan trên 20 người đến 1.000 người mắc; Vấn đề huấn luyện 4: Dịch ở cấp độ 4, dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 người mắc; Vấn đề huấn luyện 5: Dịch ở cấp độ 5, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội.

Nơi đón tiếp người bệnh (giả định). Ảnh: VGP/Đình Nam
Nơi đón tiếp người bệnh (giả định). Ảnh: VGP/Đình Nam

Theo Bộ Quốc phòng, diễn tập lần này nhằm thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi có tình huống dịch Covid-19 ở các cấp độ; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch. Thông qua diễn tập sẽ đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình; sẵn sàng đối phó với một số tình huống phi truyền thống xảy ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao kết quả buổi diễn tập và khẳng đinh định đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng vào cuộc trên phạm vi toàn quốc trong công tác chống dịch. Hơn nữa, việc chống dịch Covid-19 hiện nay như chống giặc, nhưng Việt Nam mới thắng trận đầu, vì vậy tất cả các Quân khu, Quân đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm  của Quân đội giao phó.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.