Quân đội Nga 'gửi lời chào mừng' Thủ tướng Nhật Bản sau phát ngôn về Nam Kuril

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hải quân Nga đã "gửi lời chào mừng" tới Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vì lập trường của ông này đối với quần đảo Nam Kuril. Các nhà báo chuyên mục Will Stewart Will và Chris Plaisance Chris Plaisance đã viết về chuyện này trên tờ Daily Mail.

Các quan sát viên nhắc về cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương hôm 11 tháng 10. Tàu tuần dương tên lửa Cận vệ "Varyag" và đại chiến hạm chống ngầm "Đô đốc Tributs" đã thực hiện 10 vụ phóng tên lửa ở biển Nhật Bản.

"Cuộc diễn tập của Hải quân Nga trong khu vực chính là bức thông điệp chào mừng dành cho tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida", các nhà báo Anh viết.

Hải quân Nga. Ảnh minh họa
Hải quân Nga. Ảnh minh họa

Theo quan điểm của các quan sát viên này, hành động của Matxcơva gắn với lập trường của Tokyo, vẫn chưa thôi mơ ước thiết lập quyền kiểm soát của Nhật Bản với các đảo phía Nam trong dãy đảo Kuril.

Tranh chấp lãnh thổ Nga-Nhật

Trước đó, trong cuộc tranh biện tại Quốc hội ông Kishida đã tuyên bố rằng chủ quyền của Nhật Bản mở rộng đến khu vực này. Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố rằng, Matxcơva không đồng ý với quan điểm của Tokyo về vấn đề đó và nhắc lại rằng Nam Kurile thuộc về Nga.

Lập trường của Nga là quần đảo này đã nhập vào thành phần Liên Xô do kết quả Thế chiến II và chủ quyền của Matxcơva đối với khu vực này là không thể nghi ngờ./.

Tin mới

HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.