Quán game tại huyện Nam Đàn vẫn lén lút mở cửa đón khách

(Baonghean.vn) - Dù đã ký cam kết và được nhắc nhở không được phép mở cửa kinh doanh trong mùa dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, chủ quán game tại xã Kim Liên (Nam Đàn) vẫn cố tình vi phạm.
Quán nét tại xã Kim Liên hoạt động trong mùa dịch. Clip do UBND xã Kim Liên cung cấp.
Ngày 16/4, thông tin từ UBND xã Kim Liên cho biết, địa phương đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông D.V.T, chủ quán game tại làng Sen 2, xã Kim Liên về hành vi mở cửa kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu trong mùa dịch.
Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 15/4, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng của xã Kim Liên đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện quán game vẫn mở cửa đón khách trong mùa dịch.
Quán game tại huyện Nam Đàn vẫn lén lút mở cửa đón khách ảnh 1
Quán game tại xã Kim Liên (Nam Đàn) lén lút kinh doanh trong ngày 15/4. Ảnh cắt từ clip.

Ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết: Thời điểm phát hiện, trong quán game có 5 thanh, thiếu niên đang chơi game, chủ quán chỉ mở hờ cửa ra vào, tắt điện hòng qua mặt quan chức năng nhưng thực chất vẫn mở cửa kinh doanh như thường. Qua điều tra, trước thời điểm lực lượng chức năng ập vào, quán game này đã đón 12 lượt khách vào chơi trong ngày 15/4.

Điều đáng nói, thời điểm bị phát hiện, cả chủ quán lẫn 5 người chơi đều không mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Do đó, xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 6 trường hợp này với tổng số tiền 1,2 triệu đồng.
Đối với việc xử phạt cơ sở kinh doanh không thiết yếu trong mùa dịch, do vượt quá thẩm quyền nên xã Kim Liên đã làm hồ sơ trình lên Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đề xuất xử phạt cơ sở này 7,5 triệu đồng, yêu cầu đóng cửa theo quy định của Chỉ thị 16.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.