Quế Ngọc Hải cần điều chỉnh lại cách vào bóng trước khi quá muộn

(Baonghean.vn) - Cựu còi vàng Việt Nam 2006 ông Dương Mạnh Hùng cho rằng, nếu Ngọc Hải không sớm thay đổi tư duy, cũng như cách vào bóng đối với đối phương thì một ngày nào đó anh chính là nạn nhân của những tình huống quyết liệt.

Trong trận đấu giao hữu gặp Avispa Fukuoka (Nhật Bản) đêm qua tại sân Cần Thơ, xuất phát từ tình huống tấn công của đôi bạn bên phía cánh phải ở phút 31, Quế Ngọc Hải đã có pha truy cản thành công. Trong tình huống này, cú tắc bóng với tốc độ cao của trung vệ xứ Nghệ được trọng tài nhận định hợp lệ, nhưng hệ quả là cầu thủ Kenta Furube phải rời sân vì dính chấn thương mắt cá.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cần có những điều chỉnh đối với cá nhân trung vệ Quế Ngọc Hải khi AFF Cup 2016 đã cận kề.

Pha vào bóng của trung vệ Ngọc Hải đã gây nên cơn bão dư luận từ phía người hâm mộ Việt Nam. Rất nhiều CĐV đã cho rằng với một trận đấu giao hữu và những bài học đã qua thì dù đúng luật hay không đúng luật, Ngọc Hải cũng không cần thiết phải quyết liệt như vậy. 

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng - còi vàng Việt Nam năm 2006 cho rằng: “Những tình huống vào bóng như vậy của Quế Ngọc Hải đã trở thành bản tính. Với góc độ của những trọng tài, kể cả Ngọc Hải không cố ý phạm lỗi nhưng cách tham gia tình huống như vậy được cho là bất cẩn. Khi cầu thủ dùng quá nhiều lực, bản thân chiếm lợi thế và đối phương yếu thế thì kể cả trúng bóng vẫn được cho là lỗi. Không thổi phạt nhưng các trọng tài không bao giờ muốn cầu thủ chơi những lỗi như vậy.

Quế Ngọc Hải là một cầu thủ đẳng cấp của của bóng đá Việt Nam nhưng đôi khi anh có những pha vào bóng quá mức cần thiết.

Tôi muốn nhắn nhủ đến Ngọc Hải rằng, cậu ấy cần phải điều chỉnh lại tư duy và cách vào bóng đối với đối phương để đúng với tinh thần “Fairplay” trong bóng đá. Ngọc Hải thi đấu như vậy, đó là tinh thần thi đấu của cậu ấy, tôi rất hiểu, nhưng em sẽ bị chấn thương nặng nếu gặp một cầu thủ quái. Quế Ngọc Hải thực sự là một tài năng, tôi tin cậu ấy biết mình cần phải làm gì.”

Quay lại tình huống nói trên, sau khi cầu thủ Kenta Furube tỏ ra đau đớn và không có khả năng tiếp tục thi đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã rời bỏ khu kỹ thuật của đội nhà để sang thăm hỏi, động viên cầu thủ của đội khách. Cá nhân Quế Ngọc Hải cũng có một hành động tương tự. 

AFF Cup 2016 chỉ còn đếm bằng từng ngày và đáng lẽ, với một trụ cột và niềm hy vọng ở hàng thủ như Ngọc Hải, những sự cố như vậy không được phép xuất hiện lúc này. Chắc chắn sau trận đấu đêm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những lời răn đe với cá nhân trung vệ xứ Nghệ./.

Trung Kiên