Quế Phong thưởng mỗi bản về đích Nông thôn mới 20 triệu đồng

(Baonghean.vn)- Đến thời điểm này huyện Quế Phong đã có 2 thôn, bản được UBND huyện quyết định về đích NTM, phấn đấu hết năm 2017, có thêm 4 thôn, bản về đích  NTM.

Nhà văn hóa bản Khoẳng, xã Châu Kim trị giá gần 1 tỷ đồng được xây dựng bằng nguồn vốn 135/CP. Ảnh: Xuân Hoàng
Nhà văn hóa bản Khoẳng, xã Châu Kim trị giá gần 1 tỷ đồng vừa được hoàn thành bằng nguồn vốn 135/CP. Ảnh: Xuân Hoàng

Bản Khoẳng, xã Châu Kim (Quế Phong) đang phấn đấu về đích NTM cuối năm 2017. Ông Lương Đức Thìn trưởng bản Khoẳng cho biết: Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, bà con trong bản đã chung sức, góp tiền xây dựng được nhiều công trình phúc lợi quan trọng; Nhà văn hóa cộng đồng bản, đường giao thông nội bản, mương thủy lợi... Vì vậy, đến nay bản đã đạt 12/15 tiêu chí NTM. Còn 3 tiêu chí: Thu nhập, hộ nghèo và nhà ở bản đang phấn đấu.

Huyện Quế Phong có 185/185 thôn, bản đang xây dựng NTM. Những năm qua, với sự chung sức của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương, đến nay Quế Phong đã có 2 bản được UBND huyện ký quyết định đạt chuẩn NTM: xóm Dừa xã Mường Nọc và xóm 2 xã Quế Sơn. 

Phấn đấu đến hết năm 2017, trên địa bàn huyện có thêm 4 bản hoàn thành 15/15 tiêu chí NTM gồm: Bản Tám và Pà Nạt (Mường Nọc), bản Khoẳng (Châu Kim) và thôn Lâm trường 3 (Tiền Phong). Tính đến thời điểm này, bình quân mỗi bản của huyện Quế Phong đạt 7,4 tiêu chí.

Ông Lang Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Xây dựng NTM ở thôn, cơ bản nguồn vốn là lồng ghép các chương trình, dự án của nhà nước và có sự đóng góp của người dân. Sau khi được UBND huyện ký quyết định đạt chuẩn NTM thì huyện thưởng cho mỗi thôn, bản 20 triệu đồng.

X.Hoàng - Quan An

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.