Quế Phong thưởng mỗi bản về đích Nông thôn mới 20 triệu đồng

23/06/2017 08:58

(Baonghean.vn)- Đến thời điểm này huyện Quế Phong đã có 2 thôn, bản được UBND huyện quyết định về đích NTM, phấn đấu hết năm 2017, có thêm 4 thôn, bản về đích NTM.

Nhà văn hóa bản Khoẳng, xã Châu Kim trị giá gần 1 tỷ đồng được xây dựng bằng nguồn vốn 135/CP. Ảnh: Xuân Hoàng
Nhà văn hóa bản Khoẳng, xã Châu Kim trị giá gần 1 tỷ đồng vừa được hoàn thành bằng nguồn vốn 135/CP. Ảnh: Xuân Hoàng

Bản Khoẳng, xã Châu Kim (Quế Phong) đang phấn đấu về đích NTM cuối năm 2017. Ông Lương Đức Thìn trưởng bản Khoẳng cho biết: Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, bà con trong bản đã chung sức, góp tiền xây dựng được nhiều công trình phúc lợi quan trọng; Nhà văn hóa cộng đồng bản, đường giao thông nội bản, mương thủy lợi... Vì vậy, đến nay bản đã đạt 12/15 tiêu chí NTM. Còn 3 tiêu chí: Thu nhập, hộ nghèo và nhà ở bản đang phấn đấu.

Huyện Quế Phong có 185/185 thôn, bản đang xây dựng NTM. Những năm qua, với sự chung sức của người dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương, đến nay Quế Phong đã có 2 bản được UBND huyện ký quyết định đạt chuẩn NTM: xóm Dừa xã Mường Nọc và xóm 2 xã Quế Sơn.

Phấn đấu đến hết năm 2017, trên địa bàn huyện có thêm 4 bản hoàn thành 15/15 tiêu chí NTM gồm: Bản Tám và Pà Nạt (Mường Nọc), bản Khoẳng (Châu Kim) và thôn Lâm trường 3 (Tiền Phong). Tính đến thời điểm này, bình quân mỗi bản của huyện Quế Phong đạt 7,4 tiêu chí.

Ông Lang Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Xây dựng NTM ở thôn, cơ bản nguồn vốn là lồng ghép các chương trình, dự án của nhà nước và có sự đóng góp của người dân. Sau khi được UBND huyện ký quyết định đạt chuẩn NTM thì huyện thưởng cho mỗi thôn, bản 20 triệu đồng.

X.Hoàng - Quan An

TIN LIÊN QUAN

Quế Phong thưởng mỗi bản về đích Nông thôn mới 20 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO