Quốc lộ 16 bị sạt lở nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Hiện tại trên Quốc lộ 16 (Nghệ An) đã và đang xảy ra hiện tượng sạt lở vô cùng nghiêm trọng.

Trong thời gian qua trên tuyến quốc lộ 16 nối các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong của tỉnh Nghệ An đã xảy ra tình trạng sạt lở vô cùng nghiêm trọng. Tuyến ta luy dương và ta luy âm đều bị sạt lở tại nhiều điểm đặt quốc lộ này vào tình trạng báo động, gây lo ngại cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường huyết mạch này.
Trên tuyến Quốc lộ 16 nối các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong của tỉnh Nghệ An, nhiều điểm cả luy dương và ta luy âm đều bị sạt lở, gây lo ngại cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Nguyễn Phan
Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng sạt lở đã khiến tuyến quốc lộ này trở nên thê thảm. Nhiều điểm ở Km 385, 386, 387 đoạn qua địa bàn xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, điểm tại Km 198, 200 đoạn qua xã Đồng Văn, huyện Kỳ Sơn, địa điểm sạt lở trở nên dày đặc. Trong đó có những vị trí phần ta luy âm bị sạt lở lấn sâu vào lòng đường. Khiến tuyến đường này có thể bị “nuốt chửng” bất kỳ lúc nào.
Tại Km 385, 386, 387 đoạn qua địa bàn xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn), Km 198, 200 đoạn qua xã Đồng Văn (Quế Phong) sạt lở dày đặc. Ảnh: Hồ Phương
Trong khi đó, phần ta luy dương, hàng ngàn khối đất đá cũng bị sạt lở tràn xuống tuyến đường khiến gia thông trở nên khó khăn. Mặc dù đã được khắc phục, thông tuyến nhưng tại những vị trí này nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở là rất lớn.
Nhiều chỗ, cả những khối đất đá lớn tràn xuống lòng đường. Ảnh: Hồ Phương
“Đường này sắp mất rồi, nếu sạt mất đường thì không ra ngoài được. Giờ cũng phải đi chậm lại vì đười bị sạt”, một người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này cho biết.
"Nếu tình trạng sạt lở tiếp tục xảy ra thì nguy cơ bị chia cắt rất dễ xảy ra", một người dân tham gia giao thông cho biết. Ảnh: Hồ Phương
Ông Nguyễn Hồng Thiệu, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Huồi Tụ cho biết: “Có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng quá nên chúng tôi không thể xử lý được. Phía công ty cũng đã gửi báo cáo ra ngoài Bộ GTVT để xin ý kiến của bộ. Tại điểm sạt lở nghiêm trọng ở Km 182 thuộc xã Huồi Tụ đã được bộ kiểm tra và đang đưa ra phương án xử lý”.
Ông Nguyễn Hồng Thiệu, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Huồi Tụ cho biết: “Thực tế có quá nhiều điểm sạt lở, có những điểm chúng tôi đã chủ động xử lý, nhưng có những điểm sạt lở nghiêm trọng, chúng tôi không thể xử lý được và đã gửi báo cáo ra ngoài Bộ GTVT để xin ý kiến”.

 Hồ Phương - Nguyễn Phan

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.