Quỳ Hợp: 5 năm thu hồi hơn 78 ha đất để thực hiện 22 dự án

(Baonghean.vn) - Giai đoạn 2016 - 2021 huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi đất trên địa bàn huyện của 452 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 78,7 ha để thực hiện 22 dự án.
Công trình Ảnh: Thu Hường
Công trình Khu xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận tại xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp, là 1 trong 22 dự án thu hồi đất huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Trong thời gian qua, thực hiện các công trình, dự án, huyện Quỳ Hợp tiến hành thu hồi đất khi thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, phát triển sản xuất... để đảm bảo cho mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập, nghề nghiệp, sinh hoạt của nhân dân. Do vậy, công tác đền bù giải phóng mặt bằng được các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo, đảm bảo chính sách đúng quy định, đúng thời gian và đáp ứng cơ bản nguyện vọng của người dân.

Giai đoạn 2016- 2021 huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi đất của 452 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 78,7 ha để thực hiện 22 dự án, với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là gần  24 tỷ đồngTrong đó, bồi thường giá trị quyền sử dụng đất hơn 5 tỷ đồng, giá trị tài sản trên đất hơn 4,1 tỷ đồng; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp gần 15 tỷ đồng.

Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong giai đoạn 2016-2021 chủ yếu thu hồi đất nông nghiệp, vườn, ao liền kề đất ở nên không có trường hợp nào phải di dời tái định cư. Việc thu hồi đảm bảo cho các dự án được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.