Quỳ Hợp cần chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của một số cán bộ, công chức

(Baonghean.vn) - Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Quỳ Hợp, đoàn kiểm tra đề nghị huyện tăng cường kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, nhất là thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp với công dân.
a

Chiều 12/9, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính do đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Lê Thanh

Đo mức độ hài lòng của người dân

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Võ Sỹ Sơn cho biết, huyện Quỳ Hợp đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính (CCHC), hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện rà soát TTHC trên các lĩnh vực.

Thực hiện niêm yết công khai các TTHC theo quy định, ở cấp huyện đã niêm yết 277 thủ tục hành chính tại Trung tâm giao dịch một cửa; đăng tải TTHC trên cổng Thông tin điện tử của huyện để thuận tiện cho người dân tra cứu và tham khảo khi cần.

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Lê Thanh

Cùng đó, UBND huyện đã quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ. Đã triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc VNPT-iOffice tại cơ quan UBND huyện và 21 xã, thị trấn. 100% cán bộ công chức đều được tạo tài khoản để hoạt động.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã lắp đặt thiết bị đánh giá sự hài lòng và hòm thư lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để người dân đánh giá. Ngoài ra, huyện còn lập phiếu xin ý kiến trực tiếp tại bàn làm việc của cán bộ làm việc tại Bộ phận Một cửa.

Qua kiểm tra ở một số phòng, ban và xã Châu Quang, đoàn kiểm tra đánh giá, một số TTHC giải quyết còn chậm (81 hồ sơ), còn giải quyết ở phòng chuyên môn. Huyện đã quan tâm rà soát, đánh giá TTHC nhưng kết quả chưa cao.

Kiểm tra ở đơn vị cấp xã, việc giải giải quyết TTHC không có hồ sơ theo dõi giải quyết TTHC; chưa công khai số điện thoại tiếp nhận phản ánh kiến nghị về CCHC.

Cán bộ Sở Nội vụ kiểm tra việc giải quyết TTHC tại xã Văn Lợi (Quỳ Hợp). Ảnh Lê Thanh
Cán bộ Sở Nội vụ kiểm tra việc giải quyết TTHC tại xã Văn Lợi (Quỳ Hợp). Ảnh: Lê Thanh

Theo Phó trưởng Phòng Cải cách hành chính Sở Nội vụ Trần Anh Tuấn, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số cơ quan, đơn vị chưa nghiêm túc; trong thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế về kỹ năng, tác phong giải quyết công việc; việc ứng xử văn hóa công sở chưa tốt.

“Đề nghị huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, chấn chỉnh thái độ tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp với công dân” - ông Trần Anh Tuấn nói.

Tạo điểm nhấn trong công tác cải cách hành chính

Kết luận cuộc làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý đánh giá, huyện Quỳ Hợp chưa tạo được điểm nhấn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Năm Cải cách hành chính. Huyện cần quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo đề ra nhiệm vụ cụ thể hơn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền từ cấp huyện đến xã cũng như người dân, gắn liền với đó công tác kiểm tra, giám sát.

Bên cạnh đó, huyện cần tập trung rà soát TTHC thuộc huyện, xã đưa ra lộ trình đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết; hiện đại hóa hành chính; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao đạo đức công vụ, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương cho cán bộ, công chức,...

Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp
Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Võ Sỹ Sơn báo cáo kết quả công tác CCHC của huyện. Ảnh: Lê Thanh

Kết quả tiếp nhận, giải quyết TTHC của UBND huyện Quỳ Hợp:

Năm 2018: Tổng số hồ sơ tiếp nhận: 29.804 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết: 29.709 hồ sơ, trong đó trả đúng hạn: 29.709 hồ sơ, đang giải quyết 93 hồ sơ. 7 tháng đầu năm 2019: Tổng số hồ sơ tiếp nhận: 25.150 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết: 24.634  hồ sơ, trong đó trả đúng hạn: 24.550, trả quá hạn 81 hồ sơ, đang giải quyết 284 hồ sơ.

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.