Quỳ Hợp phát hiện và xử lý 81 vụ vi phạm lâm luật

(Baonghean.vn) - Chiều 15/3, UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng năm 2015. Triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Quỳ Hợp có tổng diện tích đất rừng hơn 47.042 ha, trong đó 33.598 ha rừng tự nhiên và 13.443 ha rừng trồng. Độ che phủ rừng của huyện đạt gần 50%. Năm 2015 trên địa bàn huyện không để xảy ra cháy rừng.

Huyện kiện toàn 26 phương án tác chiến PCCCR từ cấp huyện đến cấp xã, tổ chức ký cam kết đến tận 219 xóm bản.

1
Lực lượng kiểm lâm phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng phát hiện nhiều vụ vận chuyển, buôn bán gỗ trái phép.

Trên địa bàn toàn huyện đã phát hiện và xử lý 81 vụ vi phạm lâm luật, trong đó: Hạt Kiểm lâm phát hiện, bắt giữ và xử lý 66 vụ, tịch thu 119,228 m3 gỗ các loại, than hầm: 2.200 kg, lâm sản khác: 27.200 kg, 01 xe kéo tự chế, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 603 triệu đồng. Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện, bắt giữ và xử lý 15 vụ, tịch thu 34,32 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách Nhà nước 220 triệu đồng.

Với mục tiêu thực hiện giữ rừng tại gốc, bảo vệ hơn 47.042 ha rừng hiện có, trong năm 2016 và những năm tiếp theo, UBND huyện Quỳ Hợp xác định nhiệm vụ trọng tâm là thường xuyên kiểm tra xác định rõ 13 xã thuộc vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng để có các phương án bảo vệ nghiêm ngặt. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Tổ chức ký cam kết BVR-PCCCR đến tận các chủ rừng và từng gia đình. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát các hành vi vi phạm về khai thác và chế biến lâm sản...

1
UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2015. 

Dịp này, UBND huyện Quỳ Hợp khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2015 và tổ chức ký cam kết Bảo vệ rừng và PCCCR năm 2016 với các xã, thị trấn, các chủ rừng, các tổ chức, cá nhân có liên quan./.

Phan Giang

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.