#rớt giá

36 kết quả

Lao động xã Nghi Văn, Nghi Lộc tại Nhật Bản. Ảnh: Cộng tác viên

Đồng Yen Nhật mất giá kỷ lục, nhiều lao động lo lắng

(Baonghean.vn) - Người lao động Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng tại Nhật Bản đang đối mặt với rất nhiều khó khăn khi thời gian qua đồng Yen xuống giá, khiến thu nhập của họ giảm đáng kể. Vì vậy, có nhiều người hiện nay không còn mặn mà sang Nhật Bản làm việc.
Gừng Kỳ Sơn

Gừng Kỳ Sơn giảm giá sâu

(Baonghean.vn) - Đồng bào các dân tộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn đang vào mùa thu hoạch gừng chính vụ, nhưng năm nay sản phẩm gừng ở đây giảm giá sâu, chỉ còn 6.000 đồng/kg.
Nông dân Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai) thu hoạch su su. Ảnh: Việt Hùng

Nghệ An: Su su 'nhích' giá, nhà nông mong kéo lại vốn

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã giảm diện tích chuyên canh cây su su, thế nhưng năm nay người dân ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vẫn không tránh khỏi việc được mùa mất giá. Trong những ngày gần đây, su su đã “nhích” giá nhẹ, nông dân hy vọng sẽ kéo lại vốn.
Người chăn nuôi lợn được hỗ trợ để nâng cao chất lượng con giống. Ảnh: Phú Hương

Dù giá thịt lợn tăng chóng mặt, Nghệ An không mở rộng đàn ồ ạt

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài lao đao, người chăn nuôi lợn bắt đầu có lãi khi từ tháng 3/2018 đến nay, giá thịt lợn hơi bắt đầu tăng trở lại và hiện đã đạt mức 56.000 đồng/kg. Theo ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, để tránh lặp lại tình trạng lợn hơi rớt giá thê thảm như năm 2017, người dân không nên mở rộng đàn ồ ạt.
bí rớt giá

Nông dân miền núi “ôm nợ” vì bí xanh, bí đỏ rớt giá

(Baonghean.vn) - Thời gian vài năm trở lại đây, thấy trồng bí xanh, bí đỏ có giá, nên năm nay bà con nông dân huyện Nghĩa Đàn ồ ạt mở rộng diện tích. Nào ngờ, vào mùa thu hoạch, các loại nông sản này rớt giá không phanh, thậm chí thương lái không thu mua, khiến nhiều hộ dân ôm nợ.
Bộ Nông nghiệp lên tiếng việc nông dân nhổ bỏ hàng tấn rau

Nông dân đổ bỏ rau, Bộ Nông nghiệp “hỏa tốc” xử lý

Sau thanh long, dưa hấu, hành tím rớt giá thảm hại, là heo hơi dư thừa. Bây giờ lại đến lượt hoa ly, dưa chuột, bắp cải, su hào, hành tím, củ cải, hạt tiêu phải bán với giá rẻ như cho, thậm chí có những nơi người nông dân buộc phải đổ bỏ rau củ xuống sông.
Nuôi dê hàng hóa ở Nghệ An - Kẻ khóc, người cười

Nuôi dê hàng hóa ở Nghệ An - Kẻ khóc, người cười

(Baonghean.vn) - Chăn nuôi dê hàng hóa được xác định là hướng phát triển kinh tế ở nhiều địa phương tại Nghệ An. Tuy nhiên, do chưa xây dựng được chuỗi liên kết nên đầu ra còn lắm bấp bênh. Như tại 2 địa phương sát nhau là huyện Nghĩa Đàn và TX Thái Hòa, người nuôi dê "nơi thì khóc, nơi thì cười".
Vì sao chanh leo ở Nghệ An rớt giá?

Vì sao chanh leo ở Nghệ An rớt giá?

(Baonghean.vn)- Đầu tư nhiều, nhưng giá bán chanh leo hiện tại quá thấp: 12.000 đồng/kg loại 1 và 4.000 đồng/kg loại 2, khiến người trồng chanh leo sẽ không có lãi nếu tình trạng rớt giá kéo dài.