Rượu Nghi Đức, hương trầm Quỳ Châu vào Hội chợ thương mại

(Baonghean.vn) - Hội chợ thương mại Nghệ An 2015 đang diễn ra với nhiều sản vật địa phương đặc sắc như rượu nếp Nghi Đức, gạo nếp của đồng bào vùng cao, hương trầm Quỳ Châu, cam Vinh...

1
Hội chợ đang diễn ra tại Công viên Trung tâm TP.Vinh, do Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP tổ chức sự kiện SHB Việt Nam tổ chức.Năm nay, có trên 300 gian hàng của hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Thuận, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, TP.Hồ Chí Minh... tham gia.
1
Các đơn vị tham gia đem đến hội chợ nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú phục vụ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất kinh doanh, giới thiệu tiềm năng, thành tựu phát triển kinh tế, thương mại của tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh, địa phương trong cả nước. Nhiều thương hiệu sản phẩm uy tín như gạch granite Trung Đô, đường Nasu, sữa chua Yokulk... được giới thiệu tại hội chợ
thời điểm gầntết, các doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm mứt tết được người tiêu dùng quan tâm
Thời điểm gần tết, các cơ sở tranh thủ giới thiệu nhiều sản phẩm mứt tết...
tỉa hoa
... hay bộ sản phẩm nữ công gia chánh hướng dẫn cách tỉa hoa được người tiêu dùng quan tâm
đặc biệt, một ssó sản phẩm truyền thống phục vụ cho dịp lễ tết được bày bán, giứoi thiệu tới người tiêu dùng
Đặc biệt, một số sản phẩm truyền thống phục vụ cho dịp lễ tết được bày bán, giới thiệu tới người tiêu dùng. Trong ảnh: Rượu nếp Nghi Đức do công ty Cp Dương Bình Linh sản xuất - một đặc sản của Xứ Nghệ được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền, qua hệ thống xử lý độc tố.
Hương trầm Quỳ Châu nức tiếng
Khách hàng chọn mua Hương trầm Quỳ Châu. 
nước mắm
Nước mắm Vạn Phần - sản phẩm công nghiệp tiêu biểu quốc gia thường xuyên có mặt tại các kỳ hội chợ. Anh Võ Văn Đại- GĐ công ty cho rằng,  đây là một trong những hoạt động làm cầu nối hiêu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, HTX giao thương và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. 
Đặc biệt, co khá nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm của đồng bào dân tộc
Đặc biệt, có khá nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm của đồng bào dân tộc. Trong ảnh: gian hàng của UBND huyện Tương Dương
ghế mây
Đến với hội chợ lần này, huyện Tương Dương giới thiệu nhiều sản phẩm của bà con dân tộc trên địa bàn.  Trong ảnh: chị Lương Thị Tình ở xã Thạch Giám giới thiệu sản phẩm ghế mây do bà con mình đan lát.
Nông sản của đồng bào được người dân ưa chuộng
Nông sản của đồng bào được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.
mặc dù chi phí cho mỗi gian hàng này khá tốn kém nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn quan tâm bởi đây là kênh giới thiệu sản phẩm t
Mặc dù chi phí cho mỗi gian hàng này khá tốn kém nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn quan tâm bởi đây là cơ hội để giới thiệu sản phẩm. Trong ảnh: cam Quỳ Hợp của cơ sở Kỳ Yến được trồng theo quy trình VietGap.
1
Tuy nhiên, bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm phục vụ người tiêu dùng với các sản phẩm hàng hóa chất lượng, thương hiệu uy tín, hội chợ lần này được đánh giá chất lượng không cao.
mứt tết được bày bán ở nhiều kỳ hội chợ nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về chất lượng VSATTP
Mứt tết được bày bán ở nhiều kỳ hội chợ với màu sắc bắt mắt nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về chất lượng VSATTP.
Các trò chơi
Rút thăm trúng thưởng - trò đánh bạc trá hình vẫn ngang nhiên hoạt động

Thu Huyền

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.