Sáng 8/6: Cả nước thêm 44 ca bệnh; Hà Tĩnh phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hiến Tùng ((Tổng hợp))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại Hà Tĩnh, sáng nay lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế sáng 8/6 ghi nhận 44 ca dương tính, gồm 43 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

44 ca mới được ghi nhận từ số 8984-9027. 43 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 22 ca, TP. HCM 15 ca, Bắc Ninh 6 ca. Trong số này, 41 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên 3.233, Bắc Ninh 1128 ca, TP. HCM 437 ca. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 5.876, ghi nhận ở 39 tỉnh thành.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, sáng nay lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19. Đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca bệnh Covid-19 trong đợt dịch lần này. Hàng loạt địa điểm, chủ yếu ở TP. Hà Tĩnh đã được phong tỏa để phòng dịch. 

Bệnh viên đa khoa TP Hà Tĩnh được phong tỏa. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh được phong tỏa. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh tối 7/6 thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan hai ca nhiễm mới trên địa bàn. Trung tâm yêu cầu tất cả người có mặt trong các địa điểm và thời gian dưới đây, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, gọi điện đến các đường dây nóng 0961 202 026 để khai báo và tư vấn.

Liên quan đến bệnh nhân 8864 - người đàn ông 38 tuổi ở tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh.

- Quán Thăng Râu gà tắc, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 19h15 đến 21h ngày 31/5.

- Trạm Y tế phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, lúc 16h00 ngày 1/6.

- Quán cà phê Tuệ Nhi, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 7h30 đến 10h ngày 2/6

- Quán cà phê The Light, 80 Hàm Nghi, phường Hà Huy Tập, từ 8h đến 9h ngày 3/6.

- Quán 5G, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, từ 20h đến 22h ngày 3/6.

Liên quan đến bệnh nhân 8866 - nam nhân viên quỹ tín dụng 26 tuổi, lưu trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh.

- Sân đá bóng nhà thờ Chân Thành, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 17h30 đến 18h ngày 31/5; 17h30 đến 18h30 ngày 1/6 và 17h30 đến 19h ngày 2/6.

- Quán Cường Thịnh, đường Đông Lộ, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, khoảng 19h ngày 31/5.

- Quán nước chè Trang Bằng (gần chợ Bình Hương), xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh khoảng 9h30 đến10h ngày 31/5, và 21h ngày 1/6.

- Quán gà tắc gần ngã tư Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh, lúc 19h ngày 2/6.

- Điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý, bãi tắm Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, khoảng 18h30 ngày 3/6.

- Quán Diệp, 186 Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, lúc 19h30 ngày 3/6.

- Quán cầu Nga, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, lúc 20h30 ngày 3/6.


Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….