Sáng 8/6: Cả nước thêm 44 ca bệnh; Hà Tĩnh phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hiến Tùng ((Tổng hợp))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại Hà Tĩnh, sáng nay lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.
Bộ Y tế sáng 8/6 ghi nhận 44 ca dương tính, gồm 43 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

44 ca mới được ghi nhận từ số 8984-9027. 43 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 22 ca, TP. HCM 15 ca, Bắc Ninh 6 ca. Trong số này, 41 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên 3.233, Bắc Ninh 1128 ca, TP. HCM 437 ca. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 5.876, ghi nhận ở 39 tỉnh thành.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, sáng nay lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19. Đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca bệnh Covid-19 trong đợt dịch lần này. Hàng loạt địa điểm, chủ yếu ở TP. Hà Tĩnh đã được phong tỏa để phòng dịch. 
Bệnh viên đa khoa TP Hà Tĩnh được phong tỏa. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh được phong tỏa. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh tối 7/6 thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan hai ca nhiễm mới trên địa bàn. Trung tâm yêu cầu tất cả người có mặt trong các địa điểm và thời gian dưới đây, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, gọi điện đến các đường dây nóng 0961 202 026 để khai báo và tư vấn.

Liên quan đến bệnh nhân 8864 - người đàn ông 38 tuổi ở tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh.

- Quán Thăng Râu gà tắc, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 19h15 đến 21h ngày 31/5.

- Trạm Y tế phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, lúc 16h00 ngày 1/6.

- Quán cà phê Tuệ Nhi, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 7h30 đến 10h ngày 2/6

- Quán cà phê The Light, 80 Hàm Nghi, phường Hà Huy Tập, từ 8h đến 9h ngày 3/6.

- Quán 5G, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, từ 20h đến 22h ngày 3/6.

Liên quan đến bệnh nhân 8866 - nam nhân viên quỹ tín dụng 26 tuổi, lưu trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh.

- Sân đá bóng nhà thờ Chân Thành, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, từ 17h30 đến 18h ngày 31/5; 17h30 đến 18h30 ngày 1/6 và 17h30 đến 19h ngày 2/6.

- Quán Cường Thịnh, đường Đông Lộ, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, khoảng 19h ngày 31/5.

- Quán nước chè Trang Bằng (gần chợ Bình Hương), xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh khoảng 9h30 đến10h ngày 31/5, và 21h ngày 1/6.

- Quán gà tắc gần ngã tư Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh, lúc 19h ngày 2/6.

- Điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý, bãi tắm Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, khoảng 18h30 ngày 3/6.

- Quán Diệp, 186 Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, lúc 19h30 ngày 3/6.

- Quán cầu Nga, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, lúc 20h30 ngày 3/6.


tin mới

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.