Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc

(Baonghean.vn) - Dự kiến, ngày mai (10/2), Công ty TNHH Viet Glory sẽ mời đại diện công nhân, có sự tham dự của các ban, ngành liên quan để đối thoại trực tiếp những nội dung mà công nhân kiến nghị.

Liên quan đến vụ việc ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Trường, Diễn Châu), cuối chiều qua, lãnh đạo công ty đã có văn bản trả lời 11 kiến nghị từ phía người lao động. Theo đó, công ty đã cam kết điều chỉnh, sửa đổi 6 nội dung trong số 11 nội dung nói trên.

Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc ảnh 1
Người lao động tập trung tại cổng công ty. Ảnh: D.T

Không đồng tình với phản hồi từ phía doanh nghiệp, sáng nay, tình trạng tập trung đông người tiếp tục diễn ra trước cổng Công ty TNHH Viet Glory. Không có hiện tượng la ó, gây rối, đập phá nào diễn ra.

Theo đó, nhiều công nhân so sánh mức lương cơ bản của đơn vị này với một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc ở gần đó và yêu cầu tăng thêm. Một số khác yêu cầu lãnh đạo công ty phải đứng ra trực tiếp xoa dịu, nói chuyện với người lao động.

Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc ảnh 2
Đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan vận động công nhân quay lại công việc. Ảnh: D.T

Có mặt tại công ty, đại diện các ban, ngành liên quan đã tập trung vận động người lao động quay trở lại làm việc. Trong số những lao động có mặt tại cổng công ty, một số người bày tỏ mong muốn quay lại làm việc nhưng ngần ngại vì sợ bị những người còn lại phản đối.

Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc ảnh 3
Công nhân muốn lãnh đạo công ty trò chuyện trực tiếp. Ảnh: D.T

Ảnh:
Sau 8 giờ 30 phút sáng nay, công nhân đã giải tán hết. Tuy nhiên, vẫn chưa ai vào làm việc. Ảnh: D.T

Được biết, sáng mai 10/2, Công ty TNHH Viet Glory sẽ mời đại diện công nhân, có sự tham dự của các ban, ngành liên quan để đối thoại trực tiếp những nội dung mà công nhân kiến nghị.

Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ-TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Chiều qua (8/2), Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.

18 giờ chiều qua 8/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động
18 giờ chiều qua (8/2), lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.

Nội dung cụ thể  như sau:

Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc ảnh 6
Sáng nay (9/2), Công nhân Công ty TNHH Viet Glory vẫn chưa quay lại làm việc ảnh 7

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.