Sập bẫy phóng viên, HLV Allardyce có nguy cơ mất chức ở đội tuyển Anh

HLV Sam Allardyce sẽ phải giải trình rất nhiều điều với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau khi ông rơi vào một cái bẫy được các phóng viên sắp đặt. 
 
Ông Sam Allardyce (bên trái) (Ảnh: Daily Mail)
 
Tờ Telegraph vừa công khai những đoạn video quay lại màn kịch mà họ đã dàn dựng để đưa HLV Sam Allardyce vào tròng. Trong đó, nhà cầm quân 61 tuổi tưởng rằng mình đang tiếp xúc với một thương gia, thực chất là phóng viên giả dạng, và nói ra những điều không nên nói.
 
HLV trưởng của đội tuyển Anh đã gợi ý với đối tác về cách lách luật đối với quy định của FA về quyền sở hữu cầu thủ của bên thứ ba. Ông nhận lời tham dự một sự kiện để chia sẻ về điều này để đổi lấy khoản thù lao 400.000 Bảng Anh.
 
Không chỉ vây, các quan chức của LĐBĐ Anh cũng sẽ “nóng mặt” khi nghe những lời nhận xét của ông Allardyce về hoạt động của họ. HLV này nói rằng FA chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền nhưng lại “chi ra khoản tiền 870 triệu Bảng cho sân Wembley một cách ngu ngốc”.
 
LĐBĐ Anh rõ ràng là không hài lòng với những phát ngôn đến từ người mà họ thuê làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Tổ chức này đã ngay lập tức yêu cầu tờ Telegraph cung cấp thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện.   
 
HLV Allardyce sập bẫy các phóng viên tờ Telegraph
 
 
Bên cạnh việc làm mất lòng cơ quan quyền lực của bóng đá Anh, ông Allardyce cũng chỉ trích cả những người đồng nghiệp tiền nhiệm là bộ đôi Roy Hodgson và trợ lý Gary Neville.
 
Cựu HLV trưởng Tam sư bị xỏ xiên bằng cái tên "Woy" cùng những lời nhận xét là "khiến mọi người buồn ngủ" và "không có cá tính". Trong khi đó Neville được ám chỉ là có những hành động chỉ đạo lấn át cấp trên khi làm việc trong các trận đấu ở EURO 2016.
 
Ông Sam Allardyce mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Anh cách đây 2 tháng và dẫn dắt Tam sư 1 trân ở vòng loạt World Cup 2018 khu vực châu Âu.
 
Nhà cầm quân 61 tuổi này không phải là HLV đầu tiên của Tam sư bị phóng viên gài bẫy. Năm 2006, ông Sven-Goran Eriksson cũng rơi vào một màn kịch tương tự do tờ News of The World sắp đặt và đã chia tay đội tuyển Anh sau kỳ World Cup năm đó.
 
Theo vntinnhanh