Sạt lở kinh hoàng vì mưa lớn ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, từ hôm qua đến nay ở địa bàn xã biên giới Na Ngoi có mưa lớn gây sạt lở đường và làm chết nhiều gia súc.
Ảnh: Tường Anh
Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm trên tuyến đường từ ngã ba bản Buộc Mú, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) đến Trạm Biên phòng Buộc Mú (Đồn Biên phòng Na Ngoi). Ảnh: Tường Anh

Theo nguồn tin từ xã Na Ngoi (Kỳ Sơn), từ hôm qua (18/9) đến chiều nay (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn, trên địa bàn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở đất. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đoạn từ ngã ba bản Buộc Mú vào Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú và Trạm Kiểm soát của Ban Quản lý rừng phòng hộ tại bản Buộc Mú.

Ảnh: Tường Anh
Đất, đá sạt lở, vùi lấp làm 7 con trâu bị chết, 1 con trâu bị thương. Ảnh: Tường Anh

Đoạn đường này hiện có 4 điểm sạt lở lớn, có những điểm đất, đá bị sạt lở, cuốn trôi hàng trăm mét, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Đặc biệt, đất, đá sạt lở đã vùi lấp 8 con trâu của người dân xã Na Ngoi.

Ảnh: Tường Anh
Chiều 19/9, hàng chục người được huy động tham gia giải tỏa, khắc phục tại các điểm sạt lở. Ảnh: Tường Anh

Hiện tại, ở xã Na Ngoi trời vẫn còn mưa. Hơn 50 người gồm cán bộ xã, Ban Quản lý rừng phòng hộ, Tổng đội TNXP 10 và nhân dân xã Na Ngoi đang được huy động để khắc phục tại các điểm sạt lở, giải tỏa đất, đá giữa mặt đường.

tin mới

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.