Sau bão số 4 cuốn nhiều ngao, sò dạt vào bờ, người dân Cửa Lò đổ xô vớt ‘lộc biển’

(Baonghean.vn) - Sau khi cơn bão số 4 đi qua, người dân Cửa Lò đổ xô ra bãi biển vớt ngao, sò huyết dạt vào bờ.
Sau bão, người dân Cửa Lò ra biển vớt lộc. Ảnh: Hữu Lương
Người dân Cửa Lò ra biển vớt lộc sau bão. Ảnh: Hữu Lương

Dọc bãi tắm khu vực phường Thu Thủy, sóng biển đã mang nhiều sò vào bãi cát. Do đó, người dân chỉ việc mang dụng cụ thu gom về để chế biến món ăn hoặc để bán.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ đã có một số gia đình thu gom được vài ba trăm kg sò với giá trị hàng triệu đồng.

Rất nhiều người tham gia thu gom sò sau bão. Ảnh: Hữu Lương
Rất nhiều người tham gia thu gom ốc sò. Ảnh: Hữu Lương

Ông Trịnh Xuân Tương - một người dân Thu Thủy cho biết: Thông thường sau mỗi cơn bão đi qua, sóng biển lại đem theo nhiều sò ốc vào bờ cho bà con nên ai cũng rất vui. Tuy nhiên, năm nay, sau bão số 4 số lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.