Sau lễ cưới, vợ chồng 'cặp đôi tí hon' cùng gia đình tham quan quê Bác rồi ra Hà Nội làm việc

(Baonghean.vn) - Sau lễ thành hôn được tổ chức ấm áp ở Nam Đàn, thay vì đi chơi tuần trăng mật, vợ chồng “cặp đôi tí hon” Hùng - My cùng gia đình nội ngoại đi tham quan quê Bác rồi ra Hà Nội làm việc.
Ngôi nhà của bố mẹ "chàng trai tí hon" ở xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn.

Tuy đám cưới của “cặp đôi tí hon” Văn Hùng – Diễm My đã trôi qua 2 ngày, nhưng ấn tượng về một lễ thành hôn đặc biệt của một mối tình đẹp lung linh như cổ tích thì vẫn còn xôn xao ở xứ Nghệ và lan tỏa mạnh trên mạng xã hội. Đặc biệt, lần đầu tiên ở vùng quê Nam Đàn, một đám cưới diễn ra với sự có mặt của hàng trăm người đặc biệt - những bạn bè, đồng nghiệp, học trò của cô dâu, chú rể là người khuyết tật đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, không ít người đã đến dự lễ cưới bằng xe lăn, nạng gỗ…

"Chàng trai tí hon" bên những người bạn khuyết tật


Sau lễ cưới, để đáp lại tình cảm của hai gia đình nội, ngoại, sáng 11/11, chú rể đã tổ chức một tour du lịch ngắn trong huyện, đưa vợ và người thân đi tham quan quê Bác, thăm mộ Bà Hoàng Thị Loan, về quê nội, quê ngoại của Bác Hồ.

Đôi uyên ương Văn Hùng - Diễm My sánh vai nhau trong lễ rước dâu.

Ngay khi đoàn của vợ chồng “cặp đôi tí hon” đến Khu Di tích Kim Liên, nhiều du khách ở đây đã phát hiện ra đôi uyên ương đặc biệt, họ liền tới hỏi thăm và chúc mừng vợ chồng trẻ.

Hai bên nội ngoại trong ngày cưới của "cặp đôi tí hon".

Anh Hùng cho biết: Sau ngày cưới, người thân bên ngoại trong Nam ra còn ở lại chơi, nên bọn em đưa mọi người đi thăm quê Bác. Lúc này, không có thời gian nhiều, nên chưa thể đi chơi tuần trăng mật. Hôm nay, khi bố mẹ về Ninh Thuận, bọn em cũng sẽ ra Hà Nội.

Được biết, sau lễ thành hôn, hai vợ chồng tí hon sẽ vẫn tiếp tục sinh sống cùng bạn bè tại một căn hộ chung cư ở Hà Nội. Anh Hùng dạy Tin học ở Trung tâm Nghị lực sống, còn chị My thì làm công việc chỉnh sửa ảnh cho một công ty.

Niềm vui của vợ chồng trẻ sau lễ cưới.

Anh Hùng là con trai út trong gia đình có 2 anh em trai, bố là cựu chiến binh, mẹ đẻ đã qua đời. Chị My là con đầu trong gia đình nông dân có 5 anh em.

Tiễn con gái từ Ninh Thuận về làm dâu xứ Nghệ cả hai vợ chồng ông Lê Minh Biên đều có mặt ở Nghệ An và sau lễ cưới của con, họ vẫn chưa về quê ngay, mà còn ở lại  thêm 2 ngày để động viên con gái.

Trước lúc lên xe về Phước Vinh, Ninh Phước, ông Biên cho biết: Hai cháu hợp nhau, nên đôi, nên lứa, gia đình tôi cũng cảm thấy phấn khởi, đặc biệt là My đã cưới được người mà mình yêu thương. Vợ chồng chúng tôi mong các cháu sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Đám cưới của "Vợ chồng tí hon" rất xúc động và ấm áp. Trong ảnh: Vợ chồng Hùng - My chụp ảnh kỷ niệm cùng anh em, bạn bè, đồng nghiệp, học trò nhân ngày cưới.

Những ngày qua, cộng đồng mạng rất quan tâm đến tình yêu và đám cưới của “vợ chồng tí hon”, nói về chuyện này, anh Hùng chia sẻ: “Cả trước và sau đám cưới, rất nhiều người đã gọi điện, nhắn tin đến để chúc mừng. Thật sự bọn em rất vui khi được cộng đồng xã hội quan tâm và luôn coi đó là nguồn động viên để hai vợ chồng cố gắng hơn nữa trong việc xây dựng cuộc sống gia đình”.

Đám cưới của “Cặp đôi tí hon” đã khép lại ở 2 miền quê, nhưng tinh thần lạc quan, tình yêu lãng mạn, nghị lực phi thường của đôi uyên ương thì vẫn còn lan tỏa mãi trong cộng đồng như một bài ca về nghị lực sống.