SLNA: Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở vị trí thủ môn

Sỹ Bảo 26/12/2019 18:36

(Baonghean.vn) - Vị trí thủ môn của SLNA tại V.League 2020 đang là chủ đề được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm sau khi Trần Nguyên Mạnh ra đi. Sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa tân binh Văn Hoàng và thủ thành Trần Văn Tiến.

Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng chính là tân binh duy nhất tính đến thời điểm này của SLNA. Sau khi chia tay Sài Gòn FC, Văn Hoàng ngay lập tức lấy vợ và tìm được bến đỗ mới cho sự nghiệp, anh chính thức trở về khoác áo cho đội bóng quê hương SLNA. Có thể nói, được khoác áo SLNA chính là giấc mơ thành hiện thực của chàng trai quê Tân Kỳ này.

Bản hợp đồng mang tên Nguyễn Văn Hoàng chính là kế hoạch nhằm thay thế Trần Nguyên Mạnh của đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, để có thể dành được sự ưu ái, Văn Hoàng cần phải nỗ lực nhiều hơn khi trong tay HLV Ngô Quang Trường đang có Trần Văn Tiến. Thủ thành quê Đô Lương chơi lên tay rõ rệt trong thời gian qua.

Tại V.League 2019, Văn Tiến chính là thủ thành số 2 bắt dự bị cho Trần Nguyên Mạnh. Được tập luyện dưới sự chỉ bảo của người anh đồng hương Đô Lương là điều hết sức may mắn cho Văn Tiến. Với Văn Tiến, Nguyên Mạnh không chỉ là người đồng đội tài năng mà sự tiến bộ của Văn Tiến có công không nhỏ của của thủ môn xuất sắc nhất V.League 2019.

Thủ môn Văn Tiến đã có sự tiến bộ vượt bậc sau V.League 2019 - Ảnh: BNA
Thủ môn Văn Tiến đã có sự tiến bộ vượt bậc sau V.League 2019. Ảnh tư liệu

“Tôi may mắn khi được chơi bóng cùng anh Mạnh. Anh ấy chính là thủ môn hay nhất V.League và với kinh nghiệm lâu năm của mình, anh ấy luôn biết cách chỉ bảo cho các đàn em tiến bộ. Tôi đã tự tin hơn nhiều khi học hỏi được nhiều điều từ người anh cùng quê của mình”. Thủ môn Văn Tiến chia sẻ.

Văn Tiến chỉ thi đấu 3 trận ở mùa giải 2019. Tuy nhiên, trong 3 trận đấu đó, Văn Tiến ít nhiều tạo được niềm tin cho người hâm mộ xứ Nghệ bằng khả năng ra vào hợp lý cùng lối chơi dũng cảm của mình. Nếu không có sự xuất sắc của Văn Tiến thì chưa chắc SLNA đã dành trọn vẹn 3 điểm trước Bình Dương trên sân nhà và sau đó là trận hòa với Than Quảng Ninh ở giai đoạn cuối mùa giải.

Sự bổ sung Văn Hoàng là điều cần thiết với tình thế hiện tại của SLNA. Trước khi Nguyên Mạnh ra đi, SLNA chỉ có 2 thủ thành dự bị là Trần Văn Tiến và Dương Văn Cường. Xét trên nhiều góc độ, Văn Hoàng có lợi thế lớn khi từng là tuyển thủ U23 và được trao cơ hội thi đấu tại V.League 2019 trong màu áo của Sài Gòn FC.

Ánh hào quang U23 châu Á đã lùi xa, giờ là lúc Văn Hoàng tận dụng cơ hội để tỏa sáng trong màu áo đội bóng quê hương SLNA - Ảnh: SLNA FC
Ánh hào quang U23 châu Á đã lùi xa, giờ là lúc Văn Hoàng tận dụng cơ hội để tỏa sáng trong màu áo đội bóng quê hương SLNA - Ảnh: SLNA FC
Tại mùa giải 2019, Văn Hoàng ra sân 12 trận trước khi nhường lại vị trí chính thức cho Phạm Văn Phong trong nửa còn lại của mùa giải. Dù đã được trao cơ hội không ít nhưng xem ra Văn Hoàng vẫn chưa tạo được niềm tin lớn nhất đối với HLV Nguyễn Thành Công, dù anh từng là tuyển thủ nằm trong thành phần U23 Việt Nam giành HCB tại VCK U23 châu Á 2018.

Có thể nói, vị trí thủ môn của SLNA ở V.League 2020 đang là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Văn Tiến và Văn Hoàng bên cạnh một Dương Văn Cường vẫn còn non kinh nghiệm. Sẽ rất khó để biết được ai sẽ được tân HLV Quang Trường lựa chọn chính thức. Văn Tiến đã sẵn sàng cho nhiệm vụ thay thế người đàn anh đồng hương, còn với Văn Hoàng, ánh hào quang U23 châu Á đã lùi xa và giờ là lúc anh phải khẳng định được vị thế của mình ở sân chơi cao nhất Việt Nam trong màu áo đội bóng quê hương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
SLNA: Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở vị trí thủ môn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO